Bí quyết giúp mực tươi hết sạch mùi tanh, món ăn thơm ngon hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Mực tươi làm món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người lại khó chịu với mùi tanh đặc trưng của nó. Tuy nhiên với kinh nghiệm khử mùi tanh dưới đây bạn sẽ có một món ăn ưng ý.

Dùng chè khô

Khi bạn muốn khử mùi tanh của mực tươi bạn có thể dùng chè khô. Bạn hoàn toàn có thể ướp mực với nước chè tươi khoảng 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước, chỉ cần thao tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tích cực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chè khô ngâm trong nước lạnh rồi đun lên. Rồi khi bạn đun sôi nước rồi thả mực vào chần sơ qua, tiếp đó bạn hãy vớt nhanh mực ra sẽ giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của mực tươi bạn có thể dùng một chút mẻ là được. Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn lấy 1 - 2 thìa mẻ bỏ vào trong bát chứa mực. Rồi sau đó bạn hãy đảo đều và chà xát mẻ lên khắp các bề mặt của thịt mực. Để như thế khoảng 5-7 phút. Rồi sau đó, bạn hãy dùng vòi nước sạch rửa hết phần mẻ còn lại bám trên bề mặt mực và để mực vào rổ cho ráo nước là được.

Dùng chanh giấm giúp khử mùi tanh cho mực

Dùng chanh giấm giúp khử mùi tanh cho mực

Dùng chanh

Trong thành phần của chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực tươi vô cùng tốt. Cách làm: Bạn vắt chừng 2 quả chanh bỏ vào bát để mực tươi rồi bóp đều tay. Sau đó, bạn hãy rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi nước rồi để ráo trên đĩa chuẩn bị chế biến món ăn.

Dùng rượu trắng

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của mực tươi bạn có thể sử dụng rượu trắng. Cách làm: bạn hãy đổ một chút rượu vào bát đựng mực rồi ngâm trong khoảng 5 phút. Rồi sau đó bạn hãy rửa sạch mực tươi bằng nước sạch giúp khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm rượu với mực quá lâu sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của hải sản.

Dùng mẻ khử mùi tanh cho mực tươi

Dùng mẻ khử mùi tanh cho mực tươi

Dùng dầu mè

Một trong những cách khử mùi mực tươi là nên dùng dầu mè. Đây cũng là cách khử mùi tanh của mực nhanh mà hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Bạn chỉ cần ướp mực đã sơ chế với vài giọt dầu mè là tự động sẽ khủ được mùi tanh của mực tươi, giúp cho món ăn của bạn vô cùng hoàn hảo.