Giới y khoa đã tìm ra thần dược chống ung thư cực mạnh lại ngừa tiểu đường rất tốt nhà nào cũng có

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là thực phẩm có đầy ở Việt Nam và được giới y khoa chứng minh là có khả năng ngừa ung thư, chống tiểu đường cực mạnh.

Mướp đắng - Mướp “hạng nhất” chống ung thư

Mướp đắng được phong cho danh hiệu “mướp hạng nhất” từ nhà y học nổi tiếng Lý Thời Trân trong triều đại nhà Minh, (TQ) là loại mướp ăn nhiều không bị ung thư.

Trong dân gian mướp đắng nhận được 2 thái độ khác nhau, không ít người nói “tốt” nhưng cũng có người “không thèm đoái hoài” đến nó.

muop-dang-0

Tây y chứng minh, công hiệu chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch. Trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

Theo các nhà khoa học, mướp đắng được sử dụng từ thời y học cổ đại Trung Quốc. Chất chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự sinh sản của các tế bào ung thư thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose nuôi các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Các hợp chất khác trong mướp đắng đã được tìm thấy để kích hoạt AMPK, loại protein điều hòa sự hấp thu glucose (một quá trình mà bị suy giảm ở bệnh nhân tiểu đường). Chính vì thế, mướp đắng cũng có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hợp chất này cũng được sản sinh trong cơ thể thông qua tập thể dục, cho phép các tế bào mỡ và tế bào của cơ thể sử dụng glucose trong máu hiệu quả. Mướp đắng cũng giúp điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa mức độ insulin giảm hoặc tăng lên, rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

muop-dang

Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong mướp đắng có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc tự do có thể gây ung thư. Khả năng phòng chống ung thư của nó đã được nghiên cứu rộng rãi, vì vậy, các chuyên gia y tế đề nghị ăn mướp đắng thường xuyên để ngăn ngừa hoặc làm giảm sự phát triển của khối u gây ung thư.

Ngày nay, loại quả này được trồng và phổ biến rộng rãi bởi các chuyên gia y tế trên toàn cầu khuyến cáo đến mọi người nên sử dụng.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn