Bí quyết trang điểm giúp Lisa luôn tỏa sáng như nữ hoàng

( PHUNUTODAY ) - Phương pháp trang điểm này giúp gương mặt của bạn gái sắc nét và có chiều sâu hơn, trông Tây hơn một cách tự nhiên.

Phong cách trang điểm phù hợp với người châu Á chắc chắn là có cách trang điểm của các cô nàng Thái Lan ròi. Phong cách trang điểm kiểu Thái giúp tối ưu hóa và nhấn mạnh đường nét trên gương mặt của phụ nữ Á Đông, trông Tây hơn một cách tự nhiên. Vậy phong cách trang điểm kiểu Thái như thế nào để phù hợp? Hãy cùng học cách trang điểm của Lisa, bạn sẽ có được câu trả lời nhé!

Lớp phấn nền hoàn hảo

Có thể nói trang điểm kiểu Thái lại mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ và hoàn hảo. Bởi vậy, trang điểm theo phong cách này, bạn sẽ có được làn da hoàn hảo, mịn màng mà rất tự nhiên. 

Empty

Đầu tiên bạn cần có được lớp kem che khuyết điểm hoàn hảo, che đi các vết mụn, quần thâm trên khuôn mặt. Sau đó là sẽ thoa phấn nền để trang điểm cho bạn.

Đối với mụn, bạn có thể dùng cọ che khuyết điểm tại một vùng nhỏ. Kỹ thuật trang điểm này sẽ giúp khuyết điểm được che giấu tốt mà lớp phấn lại không quá dày.

Trang điểm mắt tinh tế

Trang điểm mắt sẽ là bước chi tiết nhất trong toàn bộ lớp trang điểm, đây là điểm nhấn vô cùng cần thiết:

Bước 1: Dùng bút kẻ mắt kẻ eyeliner

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên kẻ eyeliner trước khi thoa phấn mắt để tránh làm cho đôi mắt trở nên dữ tợn hay sắc nét. Để tự nhiên, bạn không nên  kẻ mắt  quá đậm mà chỉ dùng bút gel eyeliner để kẻ 2/3 đường eyeliner trên và dưới.

Empty

Bước 2: Thoa phấn mắt sao cho phù hợp với hình dạng của mắt

Tốt nhất nên dùng phấn mắt màu nâu nhạt đánh phấn toàn bộ vùng hốc mắt. Tiếp theo, dùng phấn mắt màu sô cô la ở phần mí mắt.

Empty

Bước 3: Chuốt lông mi

Mắt kiểu Thái có phần lông mi cần được trau chuốt sao cho thật dày và rậm. Để đạt được điều này, bạn có thể dùng lông mi giả cùng dụng cụ uốn mi và mascara.

Empty

Lông mày rậm

Hãy kẻ viên dưới của lông mày, phần đuôi lông mày để kéo dài hơn so với bình thường. Rồi kẻ một đường ngàng trước đỉnh lông mày, kéo ra đằng sau đỉnh lông mày một chút.

Empty

Tạo khối

Muốn khuôn mặt ba chiều hơn, việc tạo khối cũng là một phần rất quan trọng trong kỹ thuật trang điểm. Lời khuyên dành cho bạn là nên đánh khối màu xám lạnh cho mũi, lông mày, màu xám ấm cho đường viền má.

Empty

Kẻ đường viền ngoài môi cho đôi môi thêm quyến rũ

Để tạo cảm giác khuôn mặt có chiều sâu và sắc sảo hơn, bạn hãy kẻ đường viền ngoài môi. Với cách kẻ đường viền như thế này, bạn có thể hô biến đôi môi mỏng thành đầy đặn, căng mọng như ý muốn.

Empty