Bí quyết trị nôn trớ ở trẻ sơ sinh, mẹ thông thái dành 1 phút đọc để bảo vệ con yêu

( PHUNUTODAY ) - Trẻ sơ sinh sau khi bú mẹ trong thường hay bị trớ sữa ra ngoài. Dưới đây là cách trị ọc sữa này sẽ giúp mẹ.

Mẹo trị ọc sữa cho trẻ sơ sinh

Khi bé sơ sinh bú xong nếu bị ọc sữa ở cả đường miệng và mũi, sẽ làm cho những bà mẹ lần đầu làm mẹ vô cùng bối rối lo lắng. Nếu mẹ không sơ cứu tốt có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn. Khi con bạn bị hiện tượng này bạn cần phải thực sự bình tĩnh.

Trước tiên, mẹ hãy đặt bé nằm nghiêng sang một bên giúp bé cho sữa trào ra khỏi khóe miệng của bé. Khi con của bạn bị ói sữa rồi trớ, sặc lên mũi, mẹ phải thực hiện hút mũi ngay cho bé ngay lập tức. Mẹ cần phải hút thật sạch hết những đờm, cặn sữa trong mũi bé để con không thở khò khè về sau này.

Mẹ không nên cho con bú quá no dễ gây ọc sữa

Mẹ không nên cho con bú quá no dễ gây ọc sữa

Bên cạnh đó, nếu mẹ muốn giảm tình trạng ọc sữa ở trẻ sơ sinh đừng quên những cách sau:

Trước tiên mẹ nên chia nhỏ những bữa ăn của con lại, nên cho con bú theo khung giờ nhất dịch tạo cảm giác ngon miệng cho bé. Khi mẹ cho con bú không nên cho con bú quá nhiều, bởi khi đặt bé xuống dễ bị ọc sữa ra ngoài.

Với những bà mẹ quá nhiều sữa trong lúc cho con bú mẹ không nên dùng hai ngón tay kẹp nhẹ đầu ti giúp sữa chảy chậm khiến con bạn không bị sặc sữa nhé.

Với những em bé dùng bú bình bạn có thể cho con bú nghiêng 45 độ không nên dốc thẳng bú bình vào miệng bé khiến con bạn dễ bị sặc sữa, ọc sữa ra ngoài.

Sau khi cho con bú mẹ đừng vội đặt con xuống nhé

Sau khi cho con bú mẹ đừng vội đặt con xuống nhé

Sau khi con bú xong, mẹ hãy nhẹ nhàng đặt trẻ bú sữa tại nơi thông thoáng, yên tĩnh, không được cười đùa quá nhiều sau khi trẻ vừa bú xong.  Trẻ bú xong mẹ không nên đặt con xuống ngay mà mẹ hãy bế vác bé lên và vỗ ợ hơi trẻ tối thiểu khoảng 10 phút rồi mới nhẹ nhàng đặt trẻ xuống giường.