Cách chọn và luộc trứng vịt lộn ngon hết ý

( PHUNUTODAY ) - Cách chọn và luộc trứng vịt lộn ngon hết ý ai ăn cũng thích vì chín đến thơm ngọt chẳng tanh.

trung-vit

 

Cách luộc trứng vịt lộn vừa thơm ngon, chín mềm, đảm bảo độ ngon ngọt tự nhiên khá đơn giản, nhanh chóng, không một chút cầu kì nhé. Đặc biệt nếu biết bí quyết chế biến món trứng vịt lộn luộc thơm ngon này các bà bầu sẽ có ngay món ăn bổ dưỡng cho thai nhi, nếu có thể kết hợp cùng chút rau ngải cứu hoặc hầm cùng thuốc bắc thơm lừng sẽ rất bổ dưỡng và giàu dưỡng chất nhé.

Chọn trứng vịt lộn

Để trứng vịt lộn ngon, trứng phải là con vừa (thông thường trứng ấp từ 18 -20 ngày là ngon). Bạn nên yêu cầu người bán chọn giùm nếu chưa có kinh nghiệm.

Chuẩn bị xong nồi, các món ăn kèm trứng vịt lộn như rau răm, vài lát gừng, muối, tiêu, chanh, ớt,…

Cách luộc trứng

Bỏ trứng vào nồi (với số lượng tùy ý), đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước, hoặc quá ít nước làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi)

Bỏ chút muối vào mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ

Đun khoảng 5 phút nước sẽ sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa trứng chín ngon. Không nên ăn trứng luộc dối, chưa chín hẳn sẽ dễ bị đau bụng.

Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.

bi-quyet-luoc-trung-vit

 

Cách làm muối tiêu ăn hột vịt lộn chuẩn ngon

Cách pha trộn muối tiêu sao cho thơm vừa có độ cay vừa phải, vị muối mặn nhưng thanh không mặn chat, cứ theo tỉ lệ sau:

- 1 thìa tiêu sọ xay nhuyễn (tiêu đã cà bỏ vỏ, chỉ còn màu trắng ngà rất cay)

- 2 thìa tiêu đen xay (tiêu còn vỏ ít cay thơm là chính)

- 5 thìa muối trắng loại muối tinh (để tiết kiệm cứ mua muối thường về cho lên chảo vặn lửa vừa để rang muối lại cho thật khô hạt khi trộn muối tiêu mới ngon và để lâu không bị ẩm ướt nhìn sẽ bắt mắt hơn)

- 1 thìa mì chính tùy theo vùng miền (bột ngọt)

- 1 thìa đường cát loại thật mịn (cho vào vậy ăn mới ngon, miền Bắc không quen ăn đường nhưng cứ làm thử vậy đi, ngon lắm, thử trước với ½ thìa canh đường thôi cũng được, chấm với món gì cũng thấy ngon hơn hẳn với loại không cho thêm đường vào).

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn