Bỏ 1 lát chanh vào giặt áo trắng sạch không tỳ vết, vạn người mê

( PHUNUTODAY ) - Áo sơ mi trắng thường rất dễ dính bẩn với những cách làm vô cùng đơn giản bạn sẽ loại sạch những vết bẩn trên quần áo.

Dùng lát chanh mỏng và nước nóng

Nếu trên những chiếc áo sơ mi của bạn yêu thích xuất hiện những vết bẩn khó chịu thay vì phải vứt bỏ cả một chiếc áo bạn có thể dùng cách nhỏ này để loại bỏ vết bẩn vô cùng dễ dàng. Trước tiên bạn hãy đun sôi 1 lít nước lọc rồi cho áo bị ố vàng vào đó.

Tiếp đó, bạn hãy cho thêm vài lát chanh tươi được cắt mỏng những chanh thành từng lát rồi cho vào trong chậu. Tiếp đó, bạn hãy ngâm những chiếc áo trong hỗn hợp này khoảng 40 -60 phút là được. Tiếp đến, bạn hãy cho áo đi giặt rồi phơi khô là đã hoàn thành.

Những lát chanh mỏng loại bỏ vết bẩn dễ dàng

Những lát chanh mỏng loại bỏ vết bẩn dễ dàng

Hỗn hợp bột giặt muối trắng giấm

Khi bạn muốn loại bổ những vết bẩn trên chiếc áo sơ mi của mình bạn hãy sử dụng tới hỗn hợp muối trắng, giấm và bột giặt. Đầu tiên, bạn hãy dùng ba nguyên liệu này để loại bỏ những vết bẩn khó chịu. Nhất là những vết ố vàng cứng đầu trên quần áo khiến bạn khó chịu vì khó giặt.

Tuy nhiên, chỉ với một chút giấm chanh rồi thêm một thìa muối trắng cùng với nửa cốc bột giặt sẽ giúp những vết bẩn, vết ố vàng nhả màu trong quá trình bạn ngâm quần áo. Bạn hãy trộn đều hỗn hợp rồi cho thêm 2 lít nước vào để đun sôi rồi bạn hãy mang đồ trắng bị ố vàng cho vào ngâm trong hỗn hợp trên khoảng 30 phút rồi giặt như bình thường giúp loại bỏ vết bẩn.

Dùng hỗ hợp chanh giấm xà phòng tẩy trắng vết bẩn

Dùng hỗ hợp chanh giấm xà phòng tẩy trắng vết bẩn

Dùng chất oxy già  tẩy trắng quần áo

Trong thành phần của chất oxy già thường được sử dụng nhiều trong quá trình sát khuẩn các vết thương. Nhưng nó cũng có thể tẩy trắng vết bẩn trên quần áo vô cùng hiệu quả ít ai nghĩ tới.

Cách làm bạn chỉ cần sử dung một nửa chén bột giặt cộng với nửa chén oxy già hòa chung với khoảng 2 lít nước ấm. Tiếp đó bạn hãy cho quần áo bẩn vào ngâm trong  hỗn hợp này trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút giúp loại bỏ chất bẩn trên quần áo. Sau khi bạn ngâm quần áo bạn hãy giặt bình thường là được. Mọi vết bẩn trên quần áo sẽ bị loại bỏ hiệu quả.