Bỏ 1 thìa gia vị này vào bình nước giúp cúc hoa mi tươi lâu hơn, cả tuần không héo

( PHUNUTODAY ) - Để cúc hoa mị tươi lâu hơn, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo giúp bình hoa cúc họa mi tươi lâu hơn

Cho đường vào bình nước

Thay vì cắm cúc họa mi trong nước thông thường, bạn hãy cho 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường trắng, 1/4 thìa nước rửa bát vào bình nước và khuấy đều. Đường và nước cốt chanh sẽ cung cấp dinh dưỡng cho hoa. Trong khi đó, nước rửa bát đóng vai trò là chất diệt khuẩn, giúp hoa không bị thối.

Cho rượu hoặc bia vào nước cắm hoa

Nếu trong nhà có rượu hoặc bia, bạn hãy lấy một vài thìa và đổ vào trong bình nước. Chất cồn trong rượu bia có tác dụng diệt khuẩn, giúp phần hoa tiếp xúc với nước không bị thối và có múi. Ngoài ra, một số thành phần dinh dưỡng khác trong rượu, bia sẽ nuôi dưỡng hoa, giúp hoa tươi lâu hơn.

meo-cam-cuc-hoa-mi-tuoi-lau-01

Cho aspirin vào bình hoa

Aspirin là một loại thuốc giảm đâu phổ biến. Ngoài công dụng chính để chữa bệnh, bạn có thể dùng nó để làm rất nhiều việc trong nhà. Hãy nghiền vài viên thuốc aspirin và hòa tan vào với nước cắm hoa. Thuốc này sẽ giúp diệt khuẩn và nuôi dưỡng hoa, làm hoa tươi lâu hơn.

Cho giấm trắng vào bình hoa

Hãy thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa trước khi cắm. Giấm trắng giúp ngăn chặn tình trạng hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Đổ nước ngọt vào bình hoa

Hãy đổ khoảng 1/4 cốc nước ngọt vào trong bình cắm hoa. Đường trong nước ngọt chính là chất dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu hơn. Nếu sử dụng các loại bình thủy tinh trong suốt, hãy sử dụng loại soda không màu.

meo-cam-cuc-hoa-mi-tuoi-lau-02

Cho nước súc miệng vào bình hoa

Nước súc miệng có tác dụng diệt khuẩn nên có thể giúp hoa tươi lâu hơn. Hãy hòa tan 12 gram nước súc miệng vào 1 lít nước và dùng nước này để cắm hoa. Như vậy, bình hoa của bạn để cả tuần vẫn tươi nguyên và không có mùi hôi.

Một số lưu ý khi cắm hoa cúc hoa mi

Nếu có thể, bạn hãy cắm hoa vào bình nước ngay sau khi cắt. Trước khi cắm, hãy dùng dao cắt vát phần gốc theo góc 45 độ.

Không nên dùng quá nhiều nước, chỉ nên để phần thân ngập trong nước khoảng 3cm. Cúc họa mi hấp thụ nước qua thân và phần thân sẽ bị mềm nhũn, nhanh thối nếu bị ngập trong nước.

Nên để hoa ở nơi mát mẻ, nhiệt độ từ 18-25 độ C. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời, nơi có gió hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Nên thay nước trong bình hoa mỗi ngày. Mỗi lần thay nước, hãy làm sạch bình trước để loại bỏ vi khuẩn làm hoa nhanh thối.