Bỏ 2 tỷ trong bể cá cảnh, mỗi lần thay nước ông chủ đều phải "nín thở" vì sợ "toang"

( PHUNUTODAY ) - Nhìn cảnh người đàn ông thay nước trong bể cá như thế này, dân tình cũng phải sốt ruột theo.

Nuôi cá cảnh là một thú vui, được nhiều người yêu thích. Những loại cá cảnh đa dạng, phong phú với nhiều mức giá từ bình dân đến vô cùng đắt đỏ đều có. Một khi đã "chịu chơi" chọn mua loại thú cưng đắt đỏ thì việc chăm sóc chúng sẽ rất cầu kỳ.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ đoạn clip, ghi lại cảnh một ông chú nuôi cá 2 tỷ đồng trong bể. Do cá mắc tiền như thế, nên mỗi lần thay nước, ông lại phải "rón rén" bắt cá ra ngoài một cách cẩn thận, kẻo lại làm kinh động đến cá thì phiền to.

Theo người chủ tiết lộ, loại cá này có tên là Huyết Long, có giá bán vô cùng đắt đỏ trên thị trường, lên đến 2 tỷ đồng cho một bé nặng khoảng 2kg.

2ty

So với các loại cá rồng như Kim Long, Ngân Long, Thanh Long,... thì Huyết Long là loài đứng đầu dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị.

2ty_1

Đặc điểm khác biệt của loại cá này là sự thay đổi màu sắc từ khi cá còn nhỏ đến khi trưởng thành. Toàn bộ thân cá có màu đỏ sáng, lớp vảy trên toàn thân đều, óng ánh đẹp mắt.

2ty_2

Trong quan niệm trước đây, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng. Do đó, những người làm kinh doanh hoặc coi trọng vấn đề phong thủy thường chọn làm bể cá rồng trong nhà với ý nghĩa rước đón tài lộc hoặc hợp mệnh làm ăn.