Bố cầu thủ Vũ Văn Thanh qua đời, NS Hoàng Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc

( PHUNUTODAY ) - Sau 7 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, chiều 28/7, ông Vũ Văn Hộ - bố ruột cầu thủ Vũ Văn Thanh đã qua đời.

Mới đây, trên trang cá nhân, cầu thủ Vũ Văn Thanh thay đổi ảnh đại diện sang màu đen, sự việc này khiến nhiều người chú ý. Được biết, bố của anh là ông Vũ Văn Hộ - bố ruột cầu thủ đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 28/7 sau nhiều thời gian chiến đầu với bệnh ung thư. Ngay lập tức nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời động viên tới anh trong đó có nghệ sĩ Hoàng Dũng.

bongdaz.com-bo-cau-thu-van-thanh-qua-doi-ns-hoang-dung-gui-loi-chia-buon-sau-sac334573452
bongdaz.com-bo-cau-thu-van-thanh-qua-doi-ns-hoang-dung-gui-loi-chia-buon-sau-sac144951784

Cách đây vài ngày, HLV trưởng Hoàng Anh Gia, Lee Tae-hoon, từng chia sẻ về tinh thần làm việc chuyên nghiệp dù bố đang bị bệnh. "Tôi muốn cảm ơn Văn Thanh. Bố cậu ấy nguy kịch nhưng Thanh vẫn rất chuyên nghiệp, vẫn luôn hết lòng vì đội bóng", ông Lee Tae-hoon nói. 

"Tôi đã bảo Thanh cứ ở nhà sắp xếp công việc gia đình đi, thế nhưng cậu ấy vẫn lên tập trung cùng các đồng đội. Với tư cách người đi trước và HLV trưởng, tôi cảm ơn và mong Thanh sẽ phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai", HLV Lee nói thêm.

Sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện, gia đình Văn Thanh đã xin chuyển bố về nhà chăm sóc. Trong khoảng thời gian này, anh liên tục đi đi, về về giữa địa điểm thi đấu và Hải Dương để bên cạnh bố.

BIA-

Văn Thanh cũng chia sẻ về sự việc này: “Đây là giai đoạn đội bóng gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng lại mỏng nên tôi quyết định ở lại thi đấu cùng các đồng đội. Đôi khi có cảm giác vừa đá vừa lo không biết bố như thế nào. Dù có thế nào thì tôi biết, bố cũng sẽ luôn ủng hộ tôi bởi với bố, bóng đá là niềm vui và ông luôn muốn được thấy con trai được chơi bóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bố nằm đó, ông không còn nghe, không còn thấy nữa nhưng tôi tin bố cảm nhận được những điều tôi làm. Và tôi muốn bố luôn tự hào về thằng Thanh của ông”.

Anh đã dành được thành tích tốt trong trận đấu này. Khi giành được được chiến thắng, Văn Thanh không ăn mừng cuồng nhiệt mà anh nhắm nghiền mắt, chắp tay cầu nguyện. Hành động sau khi ghi bàn của Văn Thanh được xem là cách anh hướng tình cảm về bố như một niềm hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh và mong vượt qua bệnh tật.

bongdaz.com-bo-cau-thu-van-thanh-qua-doi-ns-hoang-dung-gui-loi-chia-buon-sau-sac492775960

Vũ Văn Thanh sinh năm 1996, là một trong những cầu thủ được đào tạo bởi CLB Hoàng Anh Gia La, có khả năng thi đấu linh hoạt. Anh cũng là người út quả penalty cuối cùng mang đến chiến thắng kỳ tích cho đội tuyển U23 Việt Nam vào tối 23/1/2018 sau trận gặp Qatar. Văn Thanh là người khá khiêm tốn, dù được nhiều người gửi lời chúc mừng đến anh nhưng anh trả lời rất khiêm tốn và hài hước.