Bố chồng tỷ phú của Hà Tăng quyên góp 1,4 tỷ hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã hỗ trợ 1,4 tỷ đồng.

Những ngày vừa qua, thông tin Đà Nẵng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng. Thông qua phương tiện truyền thông, rất nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ và cả người dân đều chung tay quyên góp, ủng hộ cho "khúc ruột miền Trung" trong giai đoạn khó khăn này.

Mới đây nhất, bố chồng Hà Tăng - tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã có hành động đóng góp thiết thực được công chúng hết lời khen ngợi. Cụ thể, tập đoàn do ông sáng lập quyên góp 10 máy theo dõi bệnh nhân cho 2 bệnh viện tại Đà Nẵng - ước tính trị giá lên đến 1,4 tỷ đồng.

Empty

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại buổi trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho 2 bệnh viện ở Đà Nẵng

“Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ tuần trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng” - ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Empty

Trước hành động ý nghĩa và thiết thực này, rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và dành lời khen ngợi đến gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà. Một số bình luận của cộng đồng mạng: “Giàu thật. Và họ cũng vì cộng đồng, từ ý thức đến hành động quyên góp ủng hộ. Gia đình này xứng đáng triệu like"; “Thật sự khâm phục gia đình bác, không chỉ giàu về vật chất mà còn giàu về tấm lòng. Bác không chỉ lo cho con gái mình mà còn bỏ công sức, tiền bạc để phụ cùng đất nước trong giai đoạn khó khăn này" ;...

Empty

Tiên Nguyễn quản lý quỹ từ thiện của tập đoàn gia đình để chung tay góp sức vì cộng đồng

Được biết, trước đó, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn và anh trai Phillip Nguyễn đã trao tặng 750 ngàn khẩu trang y tế và 16.500 bộ trang phục bảo hộ chống dịch đến Bộ Ngoại giao - nước Cộng hoà Philippines. Không chỉ vậy, gia đình nhà chồng Hà Tăng còn đóng góp 25 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và miễn phí mặt bằng siêu thị miễn thuế Mộc Bài của tập đoàn làm khu cách ly.