Bố của tài tử Lý Hùng qua đời ở tuổi 78

( PHUNUTODAY ) - NSND Lý Huỳnh đã ra đi trong vòng tay của người thân sau thời gian dài chữa bệnh.

Sáng 22/10, tài tử Lý Hùng đã thông báo tin bố anh là NSND Lý Huỳnh qua đời lúc 5h sáng tại nhà riêng. Dù thời gian qua đã các bác sĩ tận tình cứu chữa vì ông mắc nhiều bệnh nền về tim, phổi... nên đã không qua khỏi.

"Nhiều năm qua, sức khỏe ba tôi đã yếu. Ông bị nhiều bệnh nền như tim, huyết áp cao, thận. Gia đình và các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tuổi cao, sức yếu, ba tôi đã không qua khỏi. Ở bên cạnh ba nhiều năm qua, nhìn ông ra đi, tôi xót xa vô cùng. Tôi cảm thấy hụt hẫng, mất mát quá lớn", Lý Hùng nói trong nước mắt.

ly-huynh-qua-doi-1-ngoisaovn-w660-h386

NSND Lý Huỳnh và gia đình.

Lý Huỳnh sinh năm 1942. Ông là võ sư, đồng thời là diễn viên và nhà sản xuất phim điện ảnh. Thuở nhỏ, ngoài việc học võ với cha, Lý Huỳnh còn học võ Thiếu Lâm, võ cổ truyền Tây Sơn Bình Định. Năm 1965, ông mở trường dạy võ, bắt đầu đào tạo nhiều võ sĩ giỏi. Ông được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975 và là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước.

NSND Lý Huỳnh từng được đánh giá là một trong bốn ngôi sao võ thuật của miền Nam trước năm 1975. Ông là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước.

Duy6_

Không chỉ được biết đến là nhà võ thuật, NSND Lý Huỳnh còn được mến mộ với vai trò diễn viên - đạo diễn sau năm 1975 qua nhiều vai diễn ấn tượng trong Con mèo nhungĐứa con bị từ chối, Cô Nhíp, Mùa gió chướng, Mối tình đầu,...; hay trong vai trò đạo diễn của các tác phẩm điện ảnh như Lửa cháy thành Đại La, Thanh gươm để lại, Sơn thần thủy quái, Thăng Long đệ nhất kiếm, Nước mắt học trò...

Bộ phim cuối cùng ông tham gia với vai trò đạo diễn là Tây Sơn hào kiệt.

Năm 1993 ông đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và đến năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Lý Hùng chia sẻ trong suốt cuộc đời của ba anh, niềm đam mê lớn nhất của ông vẫn là điện ảnh, là cống hiến những tác phẩm nghệ thuật cho đời.

Lễ viếng NSND Lý Huỳnh bắt đầu từ 15 giờ ngày 22.10 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp. TP.HCM). Ngày 24/10, linh cữu ông sẽ được đưa đi an táng tại Phúc An Viên, quận 9.