Bổ như cá hồi nhưng ăn theo kiểu này lại rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm dưới đây không những khiến cho món cá hồi kém ngon mà còn làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn gây bệnh.

Ăn gỏi cá hồi

Món gỏi cá hồi được nhiều người vô cùng yêu thích, nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì cá hồi hiện tại chủ yếu là cá hồi nuôi, nên không được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi bạn ăn gỏi dễ gây rồi loạn tiêu hóa, khó tiêu và nhiễm khuẩn vào người ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nấu cá quá chín

Do thịt cá hồi rất mềm nên khi nấu bạn đừng nấu quá kỹ, sai lầm lớn nhất khi chế biến cá hồi, khi đó cá sẽ bị cứng, khô như cao su. Khi nấu cá hồi bạn chỉ nên để vài phút trên bép là được. Độ nóng còn lại của nồi sẽ giúp cá chín phần còn lại khiến món cá hồi chín tới ngon miệng giữ được chât dinh dưỡng. Nếu như bạn không chắc chắn thì có thể dùng máy đo nhiệt độ thực phẩm và nên giữ nhiệt độ ở 65 độ là vừa đủ.

Nấu cá hồi chín kỹ khiến món ăn mất chất

Nấu cá hồi chín kỹ khiến món ăn mất chất

Bỏ da cá trước khi nấu

Nhiều bà nội trợ thường hay có thói quen bỏ da cá cũng không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn nướng, áp chảo, quay cá hồi mà bỏ da cá đi thì bạn sẽ mất đi một thành phần giúp chống lại việc cá bị cháy món ăn kém ngon giảm dinh dưỡng. Phần da cá như một tấm chắn bảo vệ, nó khiến cho cá không bị cháy khi chảo, khay nướng, lò nướng quá nóng giúp phần thịt không bị cháy và giữ được vị ngon của món ăn.

Cho gia vị vào cá quá sớm

Đối với các loại cá khác việc tẩm ướp sẽ tốt cho món ăn, nhưng với cá hồi tẩm ướp gia vị muối và hạt tiêu sẽ làm món cá hồi thêm ngon nhưng nếu cho quá sớm trước khi nấu, muối sẽ phá vỡ protein trong cá hồi, làm cá chảy nước kém dinh dưỡng.

Không ăn cá hồi sống

Không ăn cá hồi sống

Để chế biến món cá hồi cách đúng và đơn giản nhất, bạn chỉ việc cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào chảo, lò nướng hay vỉ nướng là được.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-nhu-ca-hoi-nhung-an-theo-kieu-nay-lai-ruoc-benh-search/

/Khoevadep

Min Min