Bóc vỏ chuối không hề khó nhưng sự thật vẫn đầy người làm "sai bét"

( PHUNUTODAY ) - Bóc vỏ chuối không khó nhưng đôi khi cũng cần bạn tinh ý một chút để tránh bị dập đấy.

Ắt hẳn ai cũng từng ăn chuối đúng không nào, nhưng có khi nào bạn cảm thấy mình bóc vỏ chuối rất khó khăn hoặc sau khi bóc xong thì đầu chuối bị dập nát không? Như vậy thì có thể bạn đang bóc chuối sai cách rồi đấy.

Hãy xem cách bóc vỏ chuối dễ dàng mà chuối vẫn còn nguyên vẹn nhé!

Có rất nhiều bạn bóc chuối ngay phần cuống thế này. Phần cuống là phần chịu trọng lực của cả quả chuối nên phần này rất cứng và chắc chắn. Do đó, nếu bạn bóc vỏ ở phần này thì rất khó khăn, đồng thời chuối cũng rất dễ bị dập.

Nếu để ý 1 chút thì bạn sẽ thấy loài khỉ cũng thường bóc chuối theo kiểu này. Còn lý do vì sao chúng bóc chuối như vậy thì giới khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

boc-chuoi-1

Vì thế, thay vì bóc vỏ chuối ở phần cuống thì bạn hãy bắt đầu lột vỏ chuối từ phía ngược lại. Phần này thường chín nhanh nên vỏ cũng mềm và dễ bóc hơn.

boc-chuoi

Thế nên, quả chuối sau khi bóc xong thì vẫn còn nguyên vẹn nên ăn cũng ngon miệng hơn.

Lợi ích sức khỏe của chuối

- Chuối giúp vượt qua trầm cảm do chúng có hàm lượng cao tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin –một chất dẫn truyền thần kinh , nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh phúc cho con người.

- Ăn 2 quả chuối trước một ngày làm việc nặng nhọc sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng, duy trì lượng đường trong máu của bạn.

- Bảo vệ cơ thể chống lại triệu chứng chuột rút, nếu bạn hay bị chuột rút về đêm hãy ăn 1 quả chuối mỗi ngày để chữa căn bệnh này.

- Chống lại việc mất canxi và xây dựng hệ xương chắc khỏe.

- Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

- Chuối có tác dụng giảm sưng, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường type II, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ thống thần kinh nhờ hàm lượng vitamin B-6 cao.

- Chuối còn được biết đến là một loại thực phẩm bổ máu và làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối.