Bỗng dưng nhận được "lệnh bắt" rởm, người đàn ông mất cả trăm triệu tiền tiết kiệm

( PHUNUTODAY ) - Một đối tượng tự xưng là nhân viên bưu điện, báo với ông A. đang có một bưu phẩm đang bị giữ lại tại bưu điện và sẽ nối máy gặp cán bộ Công an thành phố Hà Nội để được giải quyết.

Thông tin trên Tiền Phong, ngày 10/7, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) tiếp nhận trình báo của ông Nguyễn Văn A. (63 tuổi, có địa chỉ tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) về việc bị chiếm đoạt 120 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 8/7, ông Nguyễn Văn A. nhận được cuộc điện thoại từ người đàn ông tự xưng là nhân viên Bưu điện Hà Nội. Người này nói với ông A. có một bưu phẩm, đang bị giữ lại tại bưu điện và sẽ nối máy gặp cán bộ Công an TP.Hà Nội để được giải quyết.

"Lệnh bắt" các đối tượng lừa đảo gửi cho ông A. (Ảnh: Tiền Phong)

Vị "công an" này nói rõ, ông A. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền. Người này yêu cầu ông A. chuyển hết tiền tiết kiệm đang có vào tài khoản ngân hàng để phục vụ xác minh, điều tra. Nếu quá trình xác minh số tiền trên không liên quan đến tội phạm thì sẽ được hoàn trả.

Dù ông A. khẳng định mình không liên quan đến việc mua bán ma túy và rửa tiền. Tiếp đó, người xưng là "công an" kia gửi cho ông A. lệnh bắt tạm giam qua zalo. Đọc thông tin trên lệnh bắt giống như thông tin cá nhân của mình, ông A. bắt đầu sợ hãi và làm theo lời các đối tượng.

Tuy nhiên, khi đã chuyển 120 triệu tiền tiết kiệm, số điện thoại của nhân viên bưu điện và điều tra viên không liên lạc được nữa. Ông A. mới vỡ lẽ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.