Bụng càng to vòng đời càng ngắn, nguy cơ mắc 5 căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng

( PHUNUTODAY ) - Nếu vòng bụng bạn đang rơi vào tình trạng quá khổ, bạn hãy tập luyện để có một thân hình chuẩn chính và giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

Béo bụng tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Khi bạn có một vòng hai quá khổ với nhiều mỡ bụng quá mức làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn những người khác. Bởi vòng bụng là nơi có thể lưu trữ chất béo chủ yếu ở bụng, dẫn tới nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 rất cao.

Béo bụng đồng nghĩa với chất béo ở nội tạng nhiều đồng nghĩa là chất béo tích tụ nhiều hơn trong các cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm chuyển hóa glucose, ảnh hưởng tới quá trình kháng insulin dẫn tới căn bệnh tiểu đường cho bạn.

Béo bụng tăng nguy cơ mắc tim mạch

Khi vòng hai của ban càng to phần mỡ bụng tích tụ nhiều quá mức dẫn đến nồng độ triglyceride cao và nồng độ lipoprotein mật độ cao thấp, dễ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhiều hơn. Ngoài ra, béo bụng cũng chính là nguyên nhân dẫn tới các nguy cơ mắc các bệnh mạn tính khác.

Vòng hai càng to vòng đời càng nhỏ

Vòng hai càng to vòng đời càng nhỏ

Chính vì vậy, bạn nên giảm cân vào luyện tập để vòng hai của mình trở nên săn chắc thon gọn hơn.

Béo bụng dễ mắc bệnh cao huyết áp

Phần lớn những người có lượng mỡ cao trong khoang bụng đều dễ mắc các bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là do các cơ quan vùng bụng có nhiều khả năng gây ra những can bệnh liên quan tới tim mạch, huyết áp cao, mạch vành. Chính vì vậy, bạn không nên để cho vòng hai của bạn quá lớn nên luyện tập để chúng nhỏ bớt lại.

Béo bụng gây ngưng thở khi ngủ

Khi bạn bị béo và phần bụng của bạn chứa nhiều mỡ thì đây chính là một trong những yếu tố nguy cơ gây ngưng thở khi ngủ, nhất là đối với những nam giới.

Vòng hai to khiến bạn dễ bị các căn bệnh mạn tính

Vòng hai to khiến bạn dễ bị các căn bệnh mạn tính

Nguyên nhân là thực tế đã chứng minh rằng phần mỡ nội tạng của những bệnh nhân có triệu chứng ngưng thở khi ngủ bị tắc nghẽn cao hơn đáng kể so với những người gầy và có vòng hai nhỏ.