Bước cuối cùng để tiến đến hôn nhân: Hãy hỏi người đàn ông của bạn 3 câu này

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần hỏi người đàn ông của bạn 3 câu này, nghe câu trả lời và xem rằng anh ấy có thật sự phù hợp để bạn chia sẻ cả cuộc đời cùng không?

1. Sau khi kết hôn, anh có đồng ý để em là người quản lý chi tiêu trong gia đình không?

Khi kết hôn thì việc quản lý chi tiêu gia đình là điều quan trọng nhất và cũng phức tạp đau đầu nhất. Tất cả những người có gia đình đều có lời khuyên rằng, trong nhà chỉ nên có 1 người "cầm chìa khóa" và tốt nhất đó nên là người phụ nữ. Bởi người đàn ông nên là những người xông pha thương trưởng, hào phóng rộng lượng còn người phụ nữ là người ở sau tính toán chi li là chuyện hợp tình hợp lý.

9

Người đàn ông đồng ý đưa hết tiền lương cho vợ và để vợ toàn quyền quản lý việc chi tiêu trong gia đình chính là 1 người đàn ông mẫu mực. Anh ấy đủ yêu thương, tôn trọng và vô cùng tin tưởng bạn thì anh ấy sẽ làm như vậy.

Còn người đàn ông bủn xỉn, chi li tính toán, "đo giọt nước mắm đếm củ dưa hành" không đồng ý cho vợ cầm tiền lương để chi tiêu mà tiền ai người nấy tiêu thì bạn phải xem lại. Sống cùng người đàn ông như vậy thì không phát điên cũng hóa dồ.

2. Ai sẽ là người làm việc nhà?

97

Xã hội ngày nay, gánh nặng lên vai người phụ nữ ngày càng nhiều hơn. Không chỉ phải ra ngoài xã hội kiếm tiền họ vẫn chu toàn việc nhà cửa con cái đối nội đối ngoại vậy nên phhuj nữ rất dễ bị stress và rất cần sự chia sẻ từ chồng. Nếu bạn hỏi mà anh ta trả lời kiểu "em ở nhà anh nuôi" hay "tất nhiên anh làm hết rồi"... thì đó chỉ là đáp án xoa dịu, nó không hề nghiêm túc.

Anh ta đang đáp kiểu đối phó và bạn biết kết quả rồi đấy. Người chồng tốt trong tương lai sẽ trả lời vào trọng tâm, phân tích cho bạn hiểu và yên tâm rằng, anh ta sẵn sàng đồng hành với bạn mọi lúc, mọi công việc. Đừng nói đến chuyện phân công, bởi vợ chồng là tương hỗ.

3. Anh có muốn đẻ con luôn không?

Có nhiều người phụ nữ kết hôn chưa muốn đẻ con ngay bởi họ vẫn muốn tận hưởng cuộc sống hôn nhân chỉ có 2 người trước. Hơn nữa họ muốn thật sự ổn định về mặt nhà cửa tiền bạc, làm quen và ổn định cuộc sống của 2 vợ chồng trước rồi đẻ con cũng chưa hề muộn.

103

Những người đàn ông tôn trọng yêu thương bạn sẽ chắc chắn đồng ý "2 chân 2 tay" thậm chí là còn tán thành nhiệt liệt ý kiến đó. Anh ấy luôn nghĩ đến cảm nhận của bạn, nếu đó là quyền lợi, suy nghĩ của bạn anh ấy sẽ luôn tôn trọng trong 1 trạng thái thoải mái vui vẻ nhất.

Còn người đàn ông muốn bạn phải đẻ ngay, thậm chí là có con mới cưới thì bạn nên xem xét lại. Thiên chức của người phụ nữ là "làm mẹ", bạn làm mẹ tức là sinh con, nuôi dưỡng giáo dục con thành người tốt chứ bạn không phải 1 cái "máy đẻ", không phải là 1 "công cụ duy trì giống nòi" cho nhà anh ta. Đây là cuộc sống của bạn hãy sống theo cách của bạn, hãy làm điều bạn muốn bạn cho là đúng.