Cả đời không lo ung thư ghé thăm nhờ thực phẩm rất dễ kiếm ở Việt Nam này

( PHUNUTODAY ) - Cả đời không lo ung thư ghé thăm nhờ thực phẩm rất dễ kiếm ở Việt Nam này nhưng chúng ta ít ai ngờ tới.

sup-lo-1

Vì có giá trị dinh dưỡng quá cao nên ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, súp lơ còn có khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như phòng ngừa viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường, xương khớp, hay bệnh về đường tiêu hóa…

Súp lơ ngừa ung thư hiệu quả

Các nghiên cứu trước đây cho thấy súp lơ xanh, cùng với súp lơ trắng và mầm cải Brussel giúp ngăn ngừa gan tích mỡ, phòng ngừa NAFLD. Vì vậy, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả của súp lơ xanh lên chuột có chất sinh ung thư gan trong cơ thể.

Nghiên cứu được tiến hành trên 4 nhóm chuột. Một số tuân thủ chế độ ăn được kiểm soát, số còn lại theo chế độ ăn “phương Tây” – là chế độ ăn ngày càng phổ biến ở loài người trong xã hội hiện đại ngày nay.

Các nhà nghiên cứu cho một số chuột ăn súp lơ xanh, số còn lại thì không.

Giáo sư Jeffery giải thích thêm, nghiên cứu được thực hiện trên các con chuột bị béo phì không do gen mà thông qua chế độ ăn nhiều béo, nhiều đường – giống với con người trong xã hội hiện đại.

Kết quả cho thấy, ở cơ thể nhóm chuột ăn theo chế độ ăn “phương Tây”, số lượng và kích cỡ các u ở gan đều tăng. Nhưng khi chế độ ăn được bổ sung súp lơ xanh thì số lượng u đã giảm.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý là kích thước u không giảm khi bổ sung súp lơ xanh.

Nghiên cứu đã cho thấy súp lơ xanh giúp giảm lượng chất béo tích ở gan. Trong thí nghiệm, mặc dù ăn súp lơ xanh không giúp các con chuột giảm cân nhưng giúp gan quay lại trạng thái cân bằng, từ đó cải thiện sức khoẻ.

Trong nghiên cứu trước đây của Giáo sư Jeffery và đồng nghiệp đã gợi ý ăn súp lơ xanh 3-5 lần/tuần để giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư.

sup-lo-xanh-xao-thit-bo

Súp lơ xanh xào thịt bò - món ăn tăng sinh lý nam

Súp lơ xanh và thịt bò là hai thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, đây cũng là bài thuốc giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả bất ngờ.

Trong các loại rau thì súp lơ xanh nổi trội với nhiều công dụng tốt cho sinh lý nam.

Súp lơ xanh giàu axit folic có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản ở quý ông. Theo nghiên cứu, nam giới ăn bông cải xanh hằng ngày sẽ tăng số lượng tinh trùng lên đên 70%, cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả, tạo ra nhiều tinh binh khỏe mạnh hơn, đẩy nhanh tốc độ sản xuất.

Ngoài ra, hàm lượng axit folic trong bông cải xanh rất quan trọng đối với phụ nữ trước và trong khi mang thai.

Thịt bò giàu kẽm - thành phần ngăn cản sự chuyển đổi testosterone thành estrogen (nam giới sang nữ giới), do đó thúc đẩy ham muốn tình dục và phòng tránh vô sinh. Nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy kẽm trong thịt bò giúp bảo vệ tinh trùng khỏi tác dụng xấu của các gốc tự do.

Súp lơ xanh xào thịt bò vừa là món ăn bổ dưỡng vừa giúp tăng sinh lý ở nam giới hiệu quả bất ngờ.

Phương (TH)/Khoevadep