Cả ngày chỉ dùng 1 miếng băng vệ sinh, bác sĩ "đứng hình" khi nhìn thấy vùng kín của thiếu nữ 23 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Việc mặc quần bó sát và không thay băng vệ sinh thường xuyên khiến vùng kín của cô gái bị vi khuẩn tấn công.

Trong chương trình "Doctor Is So Spicy", bác sĩ sản phụ khoa Chen Baoren chia sẻ một ca viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng do việc làm sai lầm trong ngày "đèn đỏ".

Cụ thể, một cô gái 23 tuổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì có tham gia một buổi tiệc và muốn mình trông thật hấp dẫn, cô gái đã mặc một chiếc quần lót bó sát. Sau buổi tiệc, do đi lại nhiều nên vùng hạ bộ của cô bị trầy xước. Vì quá mệt mỏi, cô gái trẻ ngủ luôn mà không hề vệ sinh vùng kín.

Sáng hôm sau, cô thức dậy vì khó chịu ở phần dưới. Khi cởi quần ra cô gái mới phát hiện mình không thay băng vệ sinh từ hôm trước. Lúc này, hạ bộ của cô đã sưng to gấp 4 lần bình thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bác sĩ khi thăm khám cho nữ bệnh nhân này cũng "đứng hình" vì tình trạng của bệnh nhân. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện cô bị mắc bệnh viêm mô tế bào.

Trước khi tới bệnh viện, cô gái này đã lên mạng tra cứu rồi ra hiệu thuốc mua thuốc về tự lau nhưng không có kết quả. Đến tối, cô mới đến viện để cấp cứu với tình trạng hạ bộ sưng to, đỏ ửng.

Sau khi hỏi thăm, bác sĩ phát hiện sản phẩm vệ sinh mà cô gái dùng không làm sạch được vùng kín và khiến âm hộ viêm mô tế bào. Ngoài việc sưng tấy, còn có vế thương ở vùng kín. Lúc đầu, do ngứa ngáy nên cô gãi rất nhiều. Sau đó vì say xỉn không kiểm soát được hành vi nên cô càng gãi mạnh hơn. Vùng kín là nơi ẩm ướt lại có máu nên vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Trong đó, vi khuẩn Staphylococcus aureus là loài đáng sợ nhất.

chi-dung-1-mieng-bang-ve-sinh-co-gai-23-tuoi-bi-sung-ha-bo-02

Cuối cùng, cô gái phải nằm viện 3 ngày, điều trị kháng sinh 14 ngày. Tuy nhiên, bệnh nhân không chịu hợp tác để điều trị dứt điểm nên trong tương lai có thể tái nhiễm bệnh.

Một số việc chị em không nên làm trong ngày "đèn đỏ"

Không nên mặc quần quá chật

Những chiếc quần quá chật sẽ tạo áp lực lên hệ thống mao mạch tại vùng kín, làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, tăng ma sát âm đạo và dẫn tới nguy cơ phù nề.

Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Việc mang một miếng băng vệ sinh trong thời gian dài có thể khiến vùng kín bị bí, nóng, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.

Không nên đấm lưng

Trong ngày "đèn đỏ", nhiều chị em sẽ cảm thấy đau mỏi ở vùng lưng. Nếu đấm lưng vào lúc này sẽ khiến các cơn đâu trở nên dữ hội hơn, máu ra nhiều và kéo dài ngày kinh nguyệt.