Các bước làm sạch giày thể thao chuẩn không cần chỉnh, mọi vết bẩn biến mất trong tích tắc

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo làm sạch giày thể thao dưới đây bạn sẽ có một đôi giày trắng tinh như mới.

Dùng kem và bàn chải đánh răng

Nếu giày thể thao của bạn bị bẩn bạn có thể sử dụng kem đánh răng bôi lên vết bẩn rồi ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ cho nó ngấm. Rồi sau đó bạn hãy đánh sạch những vết bẩn đó đi. Bạn sẽ nhận về một đôi giày thể thảo sạch bong như mới.

Cách làm: Đầu tiên, thứ bạn cần chuẩn bị là một chiếc bàn chải đánh răng đã cũ hoặc một chiếc bàn chải đánh si giày rồi bạn bạn bơm kem đánh răng lên đó hòa thêm chút nước xà phồng thấm lên vết bẩn ở đôi giày rồi chờ.

Sau khi đủ thời giam ngâm bán có thể dùng bàn chảy chà sạch vết bẩn trên giày theo cách bình thường rồi xả lại bằng nước lạnh ch tới khi giày sạch bóng là được.

luu-y-khi-ve-sinh-giay-bang-thuoc-tay

Dùng thuốc tẩy

Phương pháp dùng thuốc tẩy tẩy sạch giày thể thao là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Nhưng nhiều người lại không thích mùi thuốc tẩy cho lắm bởi chúng hơi hắc.

Ngoài ra, thuốc tẩy có thể ăn da tay của bạn nên khi làm việc này bạn cần đeo găng tay nhé. Đàu tiền bạn dùng thuốc tẩy hòa vào nước xà phòng rồi ngâm đôi giày thể thao của mình trong đó. Bạn hãy ngâm trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ đễ cho vết bẩn cứng đầu nhả bớt màu. Tiếp sau đó, bạn dùng bàn chải để cọ lại đôi giày cho tới khi thật sạch là được.

Thuốc tẩy giúp tảy trắng những vết bẩn cứng đầu bám trên giày thể thao màu trắng cả bạn. Nó còn sẽ giúp cho đôi giày thể thao của bạn lúc nào cũng mới tinh.

chanh-tuoi-53352

Dùng chanh tươi

Một trong những cách giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn trên giày thể thao màu trắng là hãy dùng chanh là một loại quả có rất nhiều công dụng tuyệt vời, ngoài những công dụng cơ bản như trị họ, làm sạch móng hay, làm đẹp,... Trong thành phần của chanh có chứa chất axit sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn trên giày hiệu quả

Cách làm: Bạn hãy cắt một quả chanh tươi sau đó chà trực tiếp miếng chanh lên vết bẩn của đôi giày, lưu ý là bạn cần chà mạnh tay một chút thì vết bẩn cứng đầu mới ra hết được. Ngoài ra bạn cũng có thể vắt nước chanh lên trên vết bẩn sau đó dùng bàn chải để chà mạnh và khiến vết bẩn cứng đầu biến mất.

Sau khi bàn chà tầm 20-30 phút để chất axit trái cây trong chanh thấm vào giày, và khi bạn thấy vết bẩn dần dần mờ đi thì bạn xả lại đôi giày của mình trả lại độ sáng bóng cho bạn.