Cách chọn hoa quả ngon không thối hỏng, ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn hoa quả dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những loại quả ngon đúng ý muốn.

Chọn quả bơ

Khi muốn chọn bơ ngon bạn dùng tay kiểm tra, bơ hơi mềm và mềm đều là bơ đã chín thơm ngon nên lựa chọn. Khi mua bạn nên lắc đều có thể nghe tiếng hạt lăn bên trong nghĩa là bơ sắp chín, ngon có thể bỏ tiền mua được. Nếu như quả bơ vỏ xanh thịt dẻo và béo hơn bơ tím bởi bơ tím thường hột to hơn và phần thịt không dẻo.

Chọn dưa gang

Khi bạn muốn chọn dưa gang ngon bạn nên chọn những quả dưa vỏ mỏng, dùng tay búng vào vỏ dưa là biết ngay có ngon hay không. Khi bạn cầm cần lựa chọn những quả nặng tay sẽ thấy mọng nước hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn dùng tay ấn vào quả dưa sẽ thấy dưa mềm đều, có mùi thơm là chín rồi có thể ăn liền.

Mẹo chọn hoa quả thơm ngon cực phẩm

Mẹo chọn hoa quả thơm ngon cực phẩm

Chọn quả vải

Khi chọn quả vải bạn nên chọn quả lớn, tròn đều, vỏ màu đỏ sậm và tạo thành chùm lớn là được. Khi chọn vải bạn nhìn vào phần gai của vỏ thấy nhẵn là vải đã chín có thể lựa chọn được.

Chọn hồng xiêm

Khi bạn chọn hồng xiêm bạn nên nhìn vào phần vỏ quả không quá nhẵn, sần sùi một tí sẽ ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả màu vàng sậm Bạn cũng nên chọn những quả hồng xiêm có phần đường vân màu xanh trên vỏ sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chọn sầu riêng

Bạn nên chọn những quả sầu riêng chọn những quả sầu riêng tròn đều, cuống còn tươi không quá héo khi bạn gõ vào quả sầu riêng thấy có tiếng kêu bình bịch là được. Bạn cũng đừng tham những quả nhỏ mà nặng cân bở khi ăn sẽ bị sượng không ngọt.

Mẹo chọn hoa quả ngon

Mẹo chọn hoa quả ngon

Chọn dâu tây

Khi bạn muốn chọn quả dau tây ngon bạn không chọn quả mềm nhũn. Bạn hãy chọn những quả mọng đỏ nhưng còn rắn chắc là được. Bạn cũng nên chọn những quả còn nguyên cuống và đài còn tươi sẽ thơm ngon hơn giúp bạn bảo quản được thời gian dài hơn. 

Cho quả ổi

Nếu bạn chọn ổi bạn nên chọn những quả có cuống phải nhỏ. Nhìn phần vỏ của quả ổi trông căng và sờ hơi sần sẽ ngon hơn bởi cùi dày và giòn sần sật. Những quả ổi này ít hạt nhiều cùi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.