Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm không hề tanh, tăng gấp đôi dưỡng chất

( PHUNUTODAY ) - Cháo cá hồi nhiều canxi, sắt, omega 3… rất tốt cho sự phát triển chiều cao và trí tuệ của bé.

Cháo cá hồi nấu với rau súp lơ, khoai tây

Nguyên liệu:

100g gạo tẻ

200g cá hồi

½ cái súp lơ

1 củ khoai tây

½ củ cà rốt

1 lát gừng

250 ml nước lọc

Cách nấu:

Bước 1:  Bạn hãy cho toàn bộ gạo vào nồi nấu thành cháo, khi chao sôi bạn hãy bỏ một lát gừng. Đặt nồi nấu chậm ở mức cao nhất để nấu trong khoảng 1 giờ.

Trong quá trình nấu cho gạo thành chao bạn hãy đun sôi nước súp lơ chín. Rồi gọt vỏ và cắt lát khoai tây, cà rốt gọt vỏ và súp lơ thái mỏng, xếp ra đĩa là được.

Bước 2: Bạn hãy hấp súp lơ trong 15 phút cho rau súp lơ chín vừa  tới không bị nhũn quá cũng không bị tái quá.

Cháo cá hồi súp lơ khoai tây ngon bổ dưỡng

Cháo cá hồi súp lơ khoai tây ngon bổ dưỡng

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy cho phần cá hồi đang được hấp, xay nhuyễn rau. Rồi sau 2-3 phút, lấy ra cá hồi, bóc bỏ da và xay nhuyễn.

Bước 4: Khi bạn nấu cháo được khoảng 1 giờ thì thêm rau xay nhuyễn và cá nghiền vào nồi nấu chậm, rồi bắt đầu khuấy và trộn đều.

Sau khi món cháo được thì múc nó ra một cái bát nhỏ và làm nguội đến nhiệt độ vừa đủ thì lấy cho bé ăn khi cháo nguội đi một chút.

Cháo cá hồi nấu với rau cải bó xôi

Nguyên liệu:

100g cá hồi phi lê

1 nắm gạo nấu cháo

1 nhánh củ hành khô

50 gram rau cải bó xôi

5ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch cá hồi như đã hướng dẫn để khử sạch mùi tanh của cá rồi băm nhỏ cá hồi. Sau đó, bạn hãy bóc vỏ hành củ, băm nhỏ, phi thơm lên rồi cho cá hồi vào xào. Mẹ có thể băm nhỏ cá hoặc lấy thìa tán cá hồi ra vì cá hồi cũng khá mềm.

Cháo cá hồi với cải bó xôi

Cháo cá hồi với cải bó xôi

Với phần rau cải bó xôi bạn chọn những chiếc lá non, rửa thật sạch rồi xay hoặc băm nhuyễn cho bé.

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy vo sạch gạo nấu cháo cho nhừ rồi đảo đều cá hồi vào. Khi cháo đang sôi vừa vừa thì cho tiếp cải bó xôi vào và đảo đều tay là được. Khi cháo gần chín bạn nêm nếm một chút gia vị cho đậm đà hơn là được.

 Bước 3: Trước khi bạn múc cháo ra bát rồi cho thêm khoảng 1-2 giọt dầu ăn cho bé vào để tạo mùi thơm cũng như át hết mùi tanh của cá, khiến cho món cháo trở nen thơm ngon hấp dẫn hơn .