Cách pha nước mắm chấm bún chả, bún nem ngon chuẩn vị, không thua kém nhà hàng

( PHUNUTODAY ) - Để pha nước chấm bún chả, bún nem, chị em hãy làm theo công thức dưới đây.

Cách 1 pha nước chấm bún chả, bún nem

Nguyên liệu pha nước chấm bún chả, bún nem

5 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh giấm ăn

100 gram đường

5 tép tỏi

3 quả ớt

2 quả chanh

100ml nước đun sôi để nguội

150 gram đu đủ xanh

1 củ cà rốt (khoảng 150 gram)

nuoc-cham-bun-cha-bun-nem-01

Các bước pha nước chấm bún chả, bún nem

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ ruột, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút cho hết phần nhựa. rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Nếu không có đu đủ, bạn có thể dùng su hào.

- Cà rốt nào vỏ và thái thành miếng mỏng, kích thước vừa ăn.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt, cắt miếng nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Chanh bỏ đôi vắt lấy nước và bỏ hạt.

Bước 2: Làm dưa góp đu đủ, cà rốt

- Cho cà rốt và đu đủ vào bát to. Thêm muối, đường, giấm, nước cốt chanh vào trộn đều. Để dưa góp ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Pha nước mắm

- Cho 100 ml nước sôi để nguội vào bát, thêm 3 thìa cà phê đường và khuấy đều. Khi đường tan hoàn toàn, thêm 5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm và khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

- Cho nước mắm vào nồi và đun cho ấm. Cuối cùng bỏ thêm tỏi ớt vào nước mắm là được.

- Khi ăn múc dưa góp và nước mắm còn nóng vào bát.

Cách 2 pha nước chấm bún chả, bún nem

Nguyên liệu pha nước chấm bún chả, bún nem

Đường, nước mắm, giấm, nước lọc, tỏi, ớt, hạt tiêu.

nuoc-cham-bun-cha-bun-nem-02

Cách pha nước mắm chấm bún chả, bún nem

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Cho nước mắm, đường, giấm, nước lọc vào bát với tỷ lệ 1:1:1:5 (1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc). Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Bạn có thể dùng nước luộc gà thay cho nước lọc để món nước chấm tăng thêm hương vị.

- Cho ớt, tỏi, hạt tiêu vào bát nước mắm là xong.