Cách TIỄN CHÂN kiến MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI bằng nguyên liệu có sẵn, vừa nhanh gọn lại an toàn

( PHUNUTODAY ) - Chẳng cần dùng đến hóa chất độc hại, các bà nội trợ vẫn có thể diệt sạch kiến với những nguyên liệu siêu đơn giản có sẵn trong nhà!

Sử dụng quế hoặc tỏi

Kiến thường di chuyển theo đàn qua các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào hoặc một vài lỗ hổng trong nhà. Các chị em hãy bỏ 5 ngàn mua quế hoặc tỏi rồi đặt chúng ở gần nơi kiến hay đi qua, đảm bảo mùi của tỏi và quế sẽ khiến loài kiến hoảng sợ và chạy biến mất.

Lưu ý: Khi sử dụng tỏi, ban nhớ tách từng tép và cắt thành những miếng nhỏ. Tuy nhiên, tỏi có mùi hơi nặng, có thể gây cảm giác khó chịu. Quế có mùi hương dễ chịu hơn nên bạn có thể để quế ở các góc trong phòng bếp để ngăn ngừa kiến.

Sử dụng phấn viết bảng

Hãy bỏ tiền mua 1 hộp phấn 5 ngàn đồng để tiêu diệt hoàn toàn kiến ra khỏi nhà nhé. Thực tế, loài kiến rất sợ chất carbonate can-xi có trong phấn viết bảng, nên chỉ cần vẽ phấn quanh đường đi, hoặc rắc vụn phấn vào tổ kiến là chị em có thể dễ dàng “tóm gọn” lũ kiến mà chẳng phải sử dụng tới các hóa chất độc hại.

Dùng muối

1 gói muối chỉ có giá 5 ngàn đồng thôi! Nhưng có tác dụng trong việc đuổi kiến đến bất ngờ đấy!

collage

Cách thực hiện: Rắc muối chặn ở đường đi của kiến hoặc trước cửa sổ, cửa ra vào, khi thấy muối chúng sẽ chùn bước và di chuyển đi chỗ khác ngay lập tức.

Muối nở (baking soda) cũng là nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của nhiều gia đình, kết hợp muối nở và đường bột sẽ tạo thành một hỗn hợp có thể diệt sạch loài kiến một cách từ từ. Trong cơ thể kiến tồn tại một chất axit bảo vệ, khi gặp hỗn hợp này sẽ xảy ra phản ứng hóa học bên trong cơ thể chúng và chỉ một thời gian sau chúng sẽ chết dần.

Mẹo diệt kiến:

diet-kien-tai-quan-go-vap-1431834028156-141-0-664-1024-crop-1431834060361

- Đổ nước sôi, nước xà phòng, dầu hỏa vào tổ kiến 1,2 lần.

- Sau khi diệt kiến trong tổ, hãy dùng miếng bọt biển và chút xà phòng lau hết chỗ kiến còn sót lại và xóa đường đi của chúng.

- Trộn bột soda banking vào thức ăn có đường để dụ kiến ăn. Chất này sẽ làm kiến bị trương phình bụng và chết.

/Khoevadep

Mộc