Cấp 500 tỷ đồng và 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền Trung

( PHUNUTODAY ) - Chính phủ quyết định cấp cho mỗi tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh 100 tỷ đồng để khắc phục khó khăn.

Vào chiều ngày 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo tình hình và xử lý hỗ trợ khắc phục mưa lũ  tại miền Trung.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để hỗ trợ người dân. Cùng với đó, Thủ tướng cũng đồng ý với các đề xuất cung cấp phương tiện, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn. Đặc biệt là các loại phương tiện nhỏ có thể hỗ trợ cứu giúp người dân trong những vùng giao thông khó khăn.

Cuộc họp Chính phủ chiều ngày 19/10 (Ảnh: Zing)

Cuộc họp Chính phủ chiều ngày 19/10 (Ảnh: Zing)

Đồng thời, Thủ tướng đồng ý với các bộ, ngành về việc xuất cho mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo và yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp gạo ngay trong hôm nay để kịp thời phân phối trực tiếp đến người dân; xuất cấp phương tiện, trang bị cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt phương tiện nhỏ cứu dân mắc kẹt ở vùng bị chia cắt.

Công tác cứu trợ người dân miền Trung (Ảnh: Dân trí)

Công tác cứu trợ người dân miền Trung (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh tiến hành công khai và kịp thời công tác cứu trợ tới đúng đối tượng. Đặc biệt, ngành y tế cần nhanh chóng cử cán bộ xuống cùng người dân tránh lũ để có thể hướng dẫn công tác vệ sinh và phòng chống dịch bệnh sau lũ.