Cậu bé tiểu học đến đồn cảnh sát để... làm bài tập

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc bố mẹ chưa đến đón, cậu bé đã chạy vội đến đồn cảnh sát, xin chỗ ngồi làm bài tập khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.

Mới đây, dân mạng thích thú chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một cậu bé vừa tan học ở Thành Đô, Tứ Xuyên, lao vào đồn cảnh sát...xin một chỗ ngồi làm bài tập. Theo đó, vào tầm 5h chiều, sau khi tan trường, vì bố mẹ bận tăng ca, chưa kịp đến đón, cậu bé trên người đeo khăn quàng, tay xách cặp chạy đến cảnh sát và xin được làm bài tập tại đó.

lam_bai

Trước lời xin phép của cậu bé, các nhân viên trong đồn cảnh sát đã hướng dẫn tận tình, thậm chí còn đưa chàng trai nhỏ này vào một khu vực yên tĩnh, có bàn ghế đầy đủ để tập trung... làm bài tập về nhà.

lam_bai1

Điều đáng yêu, cảm động hơn nữa, cậu bé không chỉ được tạo điều kiện có chỗ ngồi làm bài tập mà còn được ăn một bữa no nê, chất lượng trong khi chờ người nhà đến đón về. Ngay khi đoạn video và câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

lam_bai2

Đa số cộng đồng mạng đều hài hước bình luận trước màn "chạy deadline" của cậu bé khi bố mẹ chưa kịp đến đón.Bên cạnh đó, không ít bình luận khen ngợi sự thông minh, nhanh trí của cậu bé khi có thể nghĩ ra chỗ làm bài lý tưởng, an toàn như thế. Đồng thời, dân mạng cũng cho rằng, bố mẹ cậu bé đã có cách dạy con thật tuyệt vời.

Trái ngược vớ cậu bé thông minh trên, cư dân mạng được một phen cười nghiêng ngả trước phản ứng của một cậu bé khi bị bố mẹ mắng vì không làm bài tập về nhà.

Theo đó, sắp đến năm học mới thế mà cậu bé 8 tuổi vẫn chưa hoàn thành bài tập hè và bị bố mẹ phê bình. Quá buồn bã vì bị mắng, em đã xách chăn gối và bộ quần áo ngủ ra khỏi nhà, sau khi đi bộ hơn 20km mới quyết định quay về.

Sau khi biết con trai bỏ nhà ra đi, bó mẹ cậu đã nhanh chóng liên lạc với cảnh sát để tìm sự giúp đỡ. Nhờ camera an ninh ở quận Du Bắc, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), cảnh sát phát hiện ra em đã đi đến bến xe buýt để tới nhà người thân ở gần đó. Lúc đi, cậu bé ôm một túi chăn gối, ít quần áo cùng tiền tiêu vặt phòng thân. Đến tối cùng ngày, vào khoảng 21h30 phút, em đã được cảnh sát tìm thấy và đưa về nhà trong sự chào đón của bố mẹ.