Câu chuyện thương tâm của “cậu bé 2 đầu” cướp đi nước mắt của bao người

( PHUNUTODAY ) - Sinh ra với một khối u khổng lồ sau gáy, cậu bé mới chỉ 1 tháng tuổi khiến cho nhiều người không khỏi xót xa.

Sinh ra vào ngày 14/2/2018 tại một tỉnh phía Bắc Trung Quốc, cậu bé Yue Zhuangzhuang không giống như những đứa bé khác. Em được gọi là “cậu bé 2 đầu” khi một khối u to ngang đầu em xuất hiện ngay sau gáy.

Em đã gặp phải hội chứng encephalocele, một dị tật hiếm gặp ở ống thần kinh, gây ảnh hưởng đến não. Ống thần kinh tồn tại trong thai kỳ, đóng vào tuần thứ ba và tuần thứ tư để tạo thành não, tủy sống. Nếu ống thần kinh không đóng lại sẽ hình thành đường mở ở phần trên của hộp sọ, giữa trán và mũi hoặc mặt sau của hộp sọ khiến não phát triển ra bên ngoài.

Cậu bé Zhuangzhuang với khối u khổng lồ sau đầu

Cậu bé Zhuangzhuang với khối u khổng lồ sau đầu

Bố mẹ của Zhuangzhuang dù biết con mắc bệnh hiểm nghèo và càng ngày càng đe dọa tính mạng con nhưng không thể làm gì. Gia đình em quá nghèo khó và không thể gánh được gánh nặng kinh tế để chạy chữa cho em. Gia đình đã đưa em tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị nhưng rồi phải nuốt nước mắt vào trong đưa em về vì chi phí phẫu thuật quá cao, họ không thể chi trả nổi.

May mắn thay, một cô gái có tên Li Yaling, 22 tuổi, sau khi nghe được câu chuyện đáng thương của bé Zhuangzhuang đã quyết định làm một điều gì đó để giúp đỡ em.

Li đăng một đoạn video trực tuyến lên mạng xã hội để chia sẻ câu chuyện của Zhuangzhuang, về bệnh tình cũng như hoàn cảnh, đồng thời kêu gọi sự trợ giúp của những mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái. Ngay lập tức, đoạn video đã thu hút được rất nhiều phản hồi và chia sẻ. Rất nhiều người đã tìm đến để ủng hộ tiền cho việc điều trị của cậu Zhuangzhuang.

Để đưa Zhuangzhuang tới Bắc Kinh điều trị và cùng gia đình chăm sóc cho em, cô Li đã sẵn sàng từ bỏ công việc của mình.

Khối u khổng lồ khiến cuộc phẫu thuật của em khó khăn hơn bao giờ hết

Khối u khổng lồ khiến cuộc phẫu thuật của em khó khăn hơn bao giờ hết

Hiện tại, Zhuangzhuang đang được kiểm tra và theo dõi tại bệnh viện Đại học Bắc Kinh. Các bác sĩ tuy rất tâm huyết trợ giúp cho em nhưng vẫn chưa thể chắc chắn thời điểm tiến hành cuộc phẫu thuật loai bỏ khối u quái ác sau gáy của cậu bé.

Tuy đã bớt đi phần lo lắng về tài chính, nhưng gia đình Zhuangzhuang vẫn chưa thể yên tâm khi con của họ chưa thể phẫu thuật. Bố của em chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng lo lắng cho sức khỏe của con trai mình. Bây giờ, chúng tôi chỉ hy vọng phép màu sẽ xảy ra".

 

/Khoevadep

Tran Thi Lan Huong