"Cậu Vàng" tiếp tục tung trailer teaser, cuộc sống khốn khổ của Lão Hạc càng được khắc họa rõ nét

( PHUNUTODAY ) - Sau First Look đầy ấn tượng hé lộ những thước phim đầu tiên, NSX tiếp tục tung ra teaser trailer, teaser poster khiến người xem rất thích thú về diễn xuất của chú chó Vàng.

 Trái ngược với những hình ảnh đầy thơ mộng, yên bình ở làng quê trong first look được trình làng trước đó, teaser lần này là những phân cảnh giàu tính cảm xúc và nhiều kịch tính cao trào hơn, giúp người xem thấy được những cảnh tượng yên bình, hạnh phúc ấy dường như chỉ là một điều mong ước của Lão Hạc cho gia đình mình.

Dù là trong tác phẩm của Nam Cao hay trong phiên bản điện ảnh, Lão Hạc đều không thể thoát được sự nghèo khổ, héo mòn. “Cậu Vàng” như là nơi duy nhất mà lão Hạc có thể tựa vào. Hai “ông cháu” quây quần bên nhau sớm hôm, có cháo ăn cháo, có rau ăn rau, cùng khóc, cùng cười, cùng đối mặt, đánh đuổi bè lũ “cường hào ác bá”.

Tình yêu thương mà lão dành cho cậu Vàng không chỉ riêng phần mình mà cho cả thằng Cò. Bởi, cậu là kỷ vật duy nhất mà con trai lão để lại. Nhưng, vì cái đói, cái nghèo đã đẩy con người đến sự tận cùng của cái khổ và một khoảnh khắc đã khiến Lão Hạc bán “cháu” của mình.

PR 3

Teaser cũng không quên thể hiện tính lương thiện, yêu thương động vật, không nỡ xa rời cậu Vàng. Điều cuối cùng mà lão làm được cho cậu là “Cho nó ăn no đã rồi hãy bắt”.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chia sẻ: “Tôi chọn chú chó này để thể hiện vai cậu Vàng trong phim là bởi vì chú có tố chất diễn xuất, thích nghi được với hoàn cảnh và không khí của đoàn phim… Đặc biệt ánh mắt của chú như biết nói, nó thể hiện được cái tinh thần mà tôi muốn truyền tải”.

PR 1 (1)

Đạo diễn Trần Vũ Thủy vô cùng ấn tượng với khả năng diễn xuất của chú chó

Ở tác phẩm điện ảnh “Cậu Vàng”, cố NSND Bùi Cường đã thổi thêm sức mạnh cho cậu Vàng, cho cậu thêm sự mạnh mẽ, phản kháng, bảo vệ bản thân mình và cho cả lão Hạc. Những pha hành động của chú chó Vàng trong teaser khiến người xem phải vỡ òa thán phục khi nhảy từ trên cao xuống, một mình “chiến đấu” lại với đàn trâu đang phá mảnh vườn của Lão Hạc, bị những kẻ ác săn bắt....

“Cậu Vàng” được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao, phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt. “Cậu Vàng” do chính cố NSND Bùi Cường – người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển “Làng Vũ Đại Ngày Ấy ”- chắp bút nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao. Dự án phim này là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

PR 2

Lần đầu tiên, điện ảnh Việt chọn một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm của tác phẩm