Cha cầu thủ nhí được giải cứu thành công: "Tôi chỉ muốn ôm thằng bé...và nói rằng tôi hạnh phúc"

( PHUNUTODAY ) - Người cha không giấu được những cảm xúc nghẹn ngào khi biết con trai mình đã được cứu ra ngoài thành công sau 18 ngày bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Trong 17 ngày qua, Adisak Wongsukchan liên tục cầu nguyện bên ngoài hang Tham Luang. Bên trong, Akarat Wongsukchan - cậu con trai 14 tuổi của anh đang bị kẹt lại cùng 11 thành viên khác của đội bóng và huấn luyện viên. Mỗi ngày trôi qua, anh đều lo lắng về tia hy vọng sống sót của con trai, rằng cậu bé sẽ đối mặt với bóng tối ra sao, sẽ ăn gì, uống gì.

Những câu hỏi này cuối cùng cũng biến mất vào tối 10/7 khi 13 thành viên đội bóng "Wild Boars" (Lợn Rừng) được giải cứu. Anh Adisak cũng như toàn bộ người dân xứ sở Chùa Vàng không thể giấu nổi niềm vui vỡ òa.

Anh Adisak Wongsukchan, cha của một cầu thủ nhí chia sẻ, anh chỉ muốn được ôm con ngay lúc này

Anh Adisak Wongsukchan, cha của một cầu thủ nhí chia sẻ, anh chỉ muốn được ôm con ngay lúc này

Trong gần 3 tuần vừa qua, Wongsukchan chia sẻ, anh đã cố gắng bằng mọi cách, tập trung tham gia vào công tác hỗ trợ các đơn vị cứu hộ. Bây giờ, mong muốn lớn nhất trong anh là được ôm cậu con trai - người đang hồi phục ở bệnh viên Chiang Rai. "Tôi chỉ muốn ôm thằng bé... và nói rằng tôi hạnh phúc", anh Adisak nghẹn ngào chia sẻ với CNN.

Trên đường rời khỏi khu vực hang Tham Luang, Wongsukchan đã dừng lại cảm ơn từng người mà anh gặp. Hơn 100 chuyên gia và hàng ngàn nhân viên tình nguyện của Thái Lan và thế giới đã tham gia vào các nỗ lực cứu hộ kéo dài 3 tuần.

Akarat cùng đồng đội và huấn luyện viên của em đang được chăm sóc tại bệnh viện Prachanukroh và bị cách ly do lo ngại nhiễm trùng. Các em được cho ăn thức ăn mềm và cháo, chưa được thưởng thức những món đã yêu cầu như cơm gà cay với rau húng quế và bánh mì chocolate.

Niềm vui lan tỏa khắp đất Thái khi tin tức về cuộc giải cứu 13 người đã thành công

Niềm vui lan tỏa khắp đất Thái khi tin tức về cuộc giải cứu 13 người đã thành công

Adisak chia sẻ anh biết con trai mình đã được đưa ra ngoài hang từ ngày trước đó. Tuy nhiên, đến hôm 10/7, anh vẫn ở lại khu vực hang động để động viên những gia đình khác. Anh hiểu rõ sự lo lắng, hồi hộp và căng thẳng của cha mẹ những cậu bé vẫn đang mắc kẹt ở bên trong hang. "Tôi đã hứa với 5 cha mẹ khác là sẽ chờ họ. Tôi không bỏ họ đâu. Chúng tôi sẽ cùng nhau đến bệnh viện", anh Adisak nói.

Các cậu bé và huấn luyện viên còn lại được đưa đến bệnh viện gần đó vào tối thứ Ba - nơi tám đồng đội của họ đang hồi phục sau khi được giải cứu vào Chủ Nhật và thứ Hai và họ sẽ sớm được gặp lại gia đình mình.

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn cho biết người thân sẽ sớm được gặp các em.

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn cho biết người thân sẽ sớm được gặp các em.

Trước đó, bác sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, thanh tra Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, nhận định gia đình và người bị nạn có thể sớm được đoàn tụ qua lớp kính do người thân không được phép tiếp xúc trực tiếp cho đến khi có kết quả xét nghiệm máu từ 13 thành viên đội bóng.

Mai Hoa (t/h)/Khoevadep

Loading...