Chăm sóc da mãi không đẹp lên, bạn hãy thử xem mình có mắc phải những sai lầm này không

( PHUNUTODAY ) - Có những thói quen xấu bạn vẫn vô thức làm mỗi ngày và tự khiến mình xấu xí đi mà không biết.

1. CHỐNG CẰM

Đây là thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm hại đến da. Đa phần các chị em bận rộn thường vô tình dùng tay chống cằm để suy nghĩ mà không biết đang tự làm mình xấu đi. Hành động chống cằm sẽ ảnh hưởng xương hàm và làm tắc nghẽn sự lưu thông máu. Hậu quả là nọng cằm sẽ xuất hiện và vùng da cằm sẽ bị lão hoá. Chưa kể là vi khuẩn từ tay sẽ gây ra nhiều vấn đề về da như mụn, nhiễm khuẩn, kích ứng…

sai-lam-cham-soc-da 1

2. BẮT CHÉO CHÂN

Ngồi quá lâu thì chị em cũng không thể duỗi chân mãi nên thường bắt chéo chân lên. Kiểu ngồi bắt chéo chân có thể làm tăng nguy cơ hoặc nguy hiểm cho những người bị giãn tĩnh mạch, bên cạnh đó còn làm cho máu huyết bị gián đoạn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.  Khi máu huyết không lưu thông sẽ làm đau lưng dưới và có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản. Đồng thời khi ngồi chéo chân sẽ làm xương sống bị biến dạng, ảnh hưởng đến cấu trúc xương.

3. CHẢI TÓC KHI CÒN ƯỚT

Chải tóc khi ướt theo nghiên cứu là sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương và gãy rụng hơn so với bình thường. Để giữ cho một mái tóc đẹp, chúng ta nên dùng khăn bông lau nhẹ nhàng tránh chà xát mạnh và để tóc khô tự nhiên và chải từ ngọn tóc trước cho hết rối rồi mới chải đến phần chân tóc.

4. TIẾP XÚC THƯỜNG XUYÊN VỚI MÀN HÌNH ĐIỆN TỪ

Ánh sáng xanh sẽ xuyên thấu sâu xuống các tầng tế bào kích thích sản sinh các gốc tự do. Các gốc tự do này thúc đẩy cơ thể sản sinh các enzyme phá huỷ collagen. Hậu quả là da sẽ bị lão hoá và tăng hắc sắc tố. Với cuộc sống hiện đại ngày nay việc tránh xa máy tính và điện thoại là không thể. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống tia UV cao để hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng xanh.

sai-lam-cham-soc-da 2

5. SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI TRƯỚC KHI NGỦ

Việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ còn ảnh hưởng không tốt đến hệ thống miễn dịch và nội tiết. Lời khuyên của các chuyên gia là chỉ nên sử dụng trước lúc ngủ một giờ để đảm bảo giấc ngủ không bị ảnh hưởng.

6. KHÔNG SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG CHO CƠ THỂ

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc chống nắng đối với việc chăm sóc da, nhưng thường quên vùng cổ, ngực và tay thường bị lãng quên khi thoa kem chống nắng, dẫn đến tổn thương và lão hóa nhanh hơn. Đặc biệt chúng ta cũng nên sử dụng các sản phẩm dưỡng thể để nuôi dưỡng vùng da này khỏi những ảnh hưởng của môi trường.