Chán gà luộc bạn làm theo cách này đảm bảo thơm ngon đậm đà, ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Món gà hấp mắm nhĩ thơm nức mũi đậm vị, sẽ giúp gia đình bạn đổi món vô cùng hiệu quả.

Nước mắm nhĩ là gì?

Nước mắm nhĩ là loại nước mắm cốt đây là loại nước mắm này là những giọt nước mắm đầu tiên được chiết từng giọt từ lỗ thông đang bịt kín ở đáy thùng ủ cá cơm trong một khoảng thời gian quy định rồi mới thành phẩm.

Nguyên liệu cho món gà hấp mắm nhĩ

1 con gà từ 1-1,5kg mổ sữa rửa sạch sẽ

Hành tím, tỏi bóc vỏ.

Tiêu xanh làm sạch, để ráo.

Ớt tươi thái sợi nhỏ để trang trí.

Mùi tàu, hành làm sạch, cắt nhỏ.

Xà lách làm sạch, cắt khúc vừa ăn, xếp ra đĩa.

Cách làm món gà hấp mắm nhĩ

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị pha nước sốt để ướp cho gà. Bạn hãy cho vào chén 60g nước mắm, 40g tương ớt, 10g bột canh, 10g bột ngọt, 40g đường, khuấy đều cho tan nguyên liệu là được. Rồi sau đó, bạn hãy bỏ thêm gừng băm khoảng 10g, tỏi băm 20g, hành tím băm 30g, tiêu sọ 5g rồi trộn đều tay.

Gà hấp mắ nhĩ đậm đà

Gà hấp mắ nhĩ đậm đà

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy chuẩn bị ướp , bạn cho phần hỗn hợp nước sốt ở trên đổ vào phần gà. Rồi dùng tay xoa đều gia vị ướp gà cho gà thấm đều hết các gia vị. Ban hãy ướp gà khoảng 30-60 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị nước hấp. Đâu tiên bạn hãy bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn cho nóng, cho vào nồi 35g dầu ăn, cho hành tím củ, tỏi và tiêu xanh vào nồi. Rồi sau đó, bạn hãy phi các nguyên liệu lên cho thơm. Rồi bạn hãy cho thêm vào nồi 500ml nước. Bạn cho gà và gia vị ướp vào nồi. Đậy nắp nồi và nấu lửa lớn cho sôi chín là được

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy hấp gà, khi bạ thấy phần nước nấu gà sôi thì bạn mở nắp, sau 5 - 7 phút thì bạn mở nắp và trở gà cho gà thấm gia vị làm được. Rồi sau đó bạn hãy dậy nắp lại, hấp thêm khoảng 15 - 20 phút nữa là gà chín, nước nấu cũng sánh sệt lại là thành công.

Gà hấp mắn nhĩ thơm ngon

Gà hấp mắn nhĩ thơm ngon

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy lấy gà ra, cho ra đĩa đã có xà lách, ngò rí. Bạn hãy lấy phần nước sốt đã sánh lại trong nồi rưới đều lên thân gà cho gà thêm đậm vị khi ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.