Chán sống với ông chồng keo kiệt, bà vợ U50 quyết chí lái xe đi "phượt" một mình suốt 2 tháng

( PHUNUTODAY ) - Người phụ nữ cảm thấy đang sống trong cuộc hôn nhân ngột ngạt, bế tắc nên đã quyết định tự mình lái xe đi du lịch để thư giãn đầu óc.

Người phụ nữ mạnh mẽ trong câu chuyện là bà Tô Dân, 56 tuổi, sống ở Hà Nam, Trung Quốc. Theo trang Baijieyou, bà Tô Dân đã đăng tải video vừa lái xe, vừa giải thích lý do bản thân đi "phượt" một mình bằng ô tô và nhận được hơn 2 triệu lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Từ thông tin đoạn video, được biết, người phụ nữ này đi du lịch nhằm mục đích trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân chán nản và rời xa ông chồng keo kiệt. Hàng chục năm chung sống với ông chồng luôn hào phóng với bản thân, nhưng lại so đo từng đồng với vợ con, nên bà Dân đã "bỏ nhà ra đi" để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Người phụ nữ vừa lái xe vừa kể lại chuyện của mình (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ vừa lái xe vừa kể lại chuyện của mình (Ảnh cắt từ clip)

Chia sẻ trong đoạn video, bà Dân cho biết, chiếc ô tô do mình và con gái chung tiền mua, người chồng không bỏ một đồng nào. Thế nhưng, ông ấy vẫn sử dụng và chỉ đồng ý chia đôi các khoản như rửa xe, xăng dầu. Bà Tô Dân cảm thấy cách đối xử về kinh tế như vậy không hề giống một gia đình, cuộc sống vô cùng ngột ngạt.

Khung cảnh tại Hải Nam, nơi bà Tô Dân có dự định đón Tết. (Ảnh: VNExpress)

Khung cảnh tại Hải Nam, nơi bà Tô Dân có dự định đón Tết. (Ảnh: VNExpress)

Người phụ nữ cũng nói thêm rằng, trước chuyến đi này, chồng bà không thấy vợ ở nhà nên đã gọi điện thoại. Ông ta không hề hổi han vợ mà lập tức quát mắng, thậm chí còn giục bà về thật nhanh để còn lấy xe đi mà không có bất cứ lời quan tâm nào dành cho vợ.

Bà Tô Dân đã lái xe du lịch một mình suốt 2 tháng qua và cảm thấy trái tim mình thư thái hơn, tầm mắt rộng mở hơn, yêu đời trở lại.  Đồng thởi, bà cũng cảm thấy việc sống cho mình là để biết giá trị của bản thân, bởi vậy khi người con rể ngỏ ý muốn đưa mẹ về trước thời gian ăn tết, bà đã từ chối vì "không muốn sống cho mọi người nữa". Người phụ nữ này cũng đang lên kế hoạch để đón Tết tại Hải Nam.