Chàng trai 18 tuổi lang thang 10 ngày không thể tìm được đường về nhà, nhưng nguyên nhân mới khiến mọi người tá hỏa

( PHUNUTODAY ) - Một thanh niên sau ăn trưa tại một quán cafe gần nhà đã bị lạc đường và không biết làm cách nào để quay trở về căn hộ.

Zhang Daming, 18 tuổi, tới Singapore vào cuối tháng 12 để tìm việc và ở nhờ nhà một người bạn. Vào ngày mất tích, người bạn đưa cho Zhang 50 đôla Singapore (khoảng 850 nghìn đồng) để mua đồ ăn. Zhang đã dùng một ít ăn trưa tại một quán gần nhà, nhưng ăn xong, anh chàng không còn nhớ đường trở lại tòa chung cư của bạn mình.

“Tôi đi bộ đến một quán cà phê gần đó để ăn trưa, nhưng tôi lại không thể tìm đường trở về căn hộ. Khi đó tôi rất bối rối, mọi tòa nhà đều giống nhau và tôi không thể nhớ ra đường về”, Zhang cho biết.

Chàng trai Malaysia lang thang ở thành phố Singapore suốt 10 ngày liền.

Chàng trai Malaysia lang thang ở thành phố Singapore suốt 10 ngày liền.

Tồi tệ hơn khi Zhang đã để lại điện thoại, hộ chiếu và tất cả tiền Malaysia tại căn hộ của bạn mình. Do đó, anh chàng này không có cách nào liên lạc với người bạn để được giúp đỡ, ngoại trừ việc nhờ ai đó chỉ đường hoặc mượn điện thoại.

"Tôi rất ngại. Tôi không biết người Singapore thế nào, tôi không dám nhờ họ. Tôi cũng không tìm được đồn cảnh sát", cậu nói.

Zhang đã lang thang suốt 10 ngày khắp Singapore. Buổi tối cậu ngủ bên ngoài các tòa chung cư, vào các nhà hàng để đi vệ sinh và dùng số tiền bạn đưa còn thừa để mua cơm. "24 tiếng đầu tiên, tôi không dám ngủ. Tôi đi bộ từ sáng tới tối", Zhang kể. Mọi chuyện đã trở nên tồi tệ hơn sau ngày thứ 8 khi hết tiền.

Vì quá đói và khát, nên cậu buộc phải mở lời. Nhưng dù vậy, Zhang cũng chỉ dám hỏi 6 người trong hai ngày. Một số trong đó cho Zhang một đến hai đôla - chỉ đủ cho cậu mua một chai nước.

Ngày 6/1, tức 10 ngày sau khi bị mất tích, một người dân nhìn thấy Zhang trong một sân chơi chung cư nên đã báo cảnh sát. Hoá ra người này đã nhìn thấy tin tìm người thất lạc từ bạn cùng phòng của Zhang. Nơi này chỉ cách nhà người bạn 6 km.

Zhang Daming đã được đưa về Kuala Lumpur, Malaysia cách đây vài ngày. Cậu nói sẽ không trở lại Singapore vì sợ bị lạc đường lần nữa.

Câu chuyện của Zhang đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Singapore và Malaysia. 

TAGS:

Hải Dương (TH)/Khoevadep