Chỉ cần 1 nắm gạo trộn với thứ này, muốn nhìn thấy chuột trong nhà cũng khó

( PHUNUTODAY ) - Cách làm này có những ưu điểm tuyệt vời như vừa không tốn tiền, lại vô cùng hiệu quả, và trên hết là rất an toàn.

Ông bà ta ngày xưa thường dùng cách bẫy chuột hoặc thuốc diệt chuột. Nhưng nếu bạn dùng bẫy hoặc thuốc thì có thể khiến mùi chuột chết lan khắp nhà. Vậy hãy thử ngay những mẹo hay dưới đây nhé!

Sử dụng gạo + xi măng

aavavav-chuotj-1537039473-321-width640height480

Bạn cần chuẩn bị: 1 nắm gạo nhỏ, 1 muỗng xi măng (bạn có thể xin nhà nào đang xây một ít), 1 muỗng dầu mè, vài chiếc bát con bỏ đi hoặc bất kỳ vật đựng sẵn có nào (tùy vào việc bạn muốn đặt ở bao nhiêu vị trí).

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, cho gạo vào rang đều tay cho đến khi gạo có màu vàng và thấy thơm là được.

Bước 2: Sau khi gạo vàng thì đổ vào một chiếc bát hoặc hộp nhựa.

Bước 3: Cho thêm vào đó 1 muỗng dầu mè rồi trộn đều lên.

Bước 4: Tiếp theo, đổ chỗ xi măng đã chuẩn bị vào bát rồi trộn thật đều sao cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Bước 5: Đem hỗn hợp trên chia thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua như trong bếp, cạnh các khe tủ, gầm giường…

Sau khi làm như trên, hương thơm của dầu mè và gạo rang sẽ khiến chuột tìm đến để ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn chúng sẽ cảm thấy khát nước do xi măng khô có trong hỗn hợp trên.

Lúc này, xi măng gặp nước sẽ đóng cục lại khiến chuột khó chịu, đầy bụng rồi bỏ ăn đến chết. Hoặc có thể chỉ dùng xi măng trộn với dầu mè thôi cũng có thể dụ được lũ chuột đến ăn và chết vì bị tắc ruột.

Cách làm này vừa đơn giản, vừa hiệu quả và ưu điểm là có thể diệt một lúc cả đàn chuột chứ không như việc dùng bẫy hay bẫy dính.

Một số mẹo đuổi chuột hiệu quả khác:

Cách đuổi chuột an toàn bằng tinh dầu bạc hà

Giống như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi của tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô là cách đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả.

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn và cắn phá trong nhà như tủ quần áo, trên trần nhà, góc nhà, mái nhà, ngăn đựng thức ăn… Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi để đuổi chuột khỏi nhà cũng khá hiệu quả.

Đuổi chuột tận gốc bằng bột giặt (xà phòng)

tri-chuot

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại để đuổi chuột ra khỏi phòng. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Cách đuổi chuột bằng bột giặt xà phòng rất hiệu quả và không cần dùng đến bẫy hay thuốc làm gì cho mất công.

Đuổi chuột nhờ giấm ăn

Chuột cũng sợ mùi giấm nồng. Với nguyên liệu này, bạn có thể dùng 1 ít bông gòn, thấm ướt giấm rồi đặt vào 1 cái chén nhỏ để ở các góc phòng.

Với cách làm này, bạn cần để ý thường xuyên thay bông giấm mới để lũ chuột từ bỏ ý định “thăm” nhà bạn nhé.

Khoai tây nghiền cũng có tác dụng đuổi chuột

Có thể phải mất một vài củ khoai tây và một ít nước. Mục đích của khoai tây nghiền là làm cho bọn chuột bị “bội thực” mà chết. Trong khoai tây có chứa Natri, khi chuột ăn vào chúng sẽ bị trướng bụng và mất nước.

Bạn hãy dùng 1 chén khoai tây nghiền cùng 1 chén nước để nơi chuột hay tới. Khi chúng ăn phải và uống nước sẽ bị trướng bụng chết.