Chỉ cần điều chỉnh nút này, dùng điều hòa thoải mái cả mùa hè không lo tốn điện

( PHUNUTODAY ) - 4 cách dưới đây giúp cho gia đình bạn sử dụng điều hòa thả cử trong ngày hè nóng bức mà không sợ trả tiền điện.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Một trong những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm điện năng là bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thật phù hợp. Ngày hè nóng bức nhưng bạn không nên để nhiệt độ trong phòng quá thấp dễ gây cảm lạnh, hoặc sốc nhiệt khi đột ngột phải bước ra bên ngoài.

Theo các chuyên gia nhiệt độ phù hợp nhất dành cho bạn là nên để từ 25-27 độ C. Bởi đây chính là nhiệt độ thích hợp nhất không gây khô da, hay tốn điện năng cho gia đình bạn.

Dùng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

Khi dùng điều hòa muốn tiết kiệm điện năng bạn nên dùng chế độ cool. Nhiều bà nội trợ thường rỉ tai nhau khi dùng điều hoà hãy để ở chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước để thay cho chế độ Cool giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Nhưng theo các chuyên gia thì chế độ Cool để làm mát căn phòng nhanh hơn tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Còn chế độ Dry chỉ mang tính chất hút ẩm trong không gian điều hòa mà thôi. Nếu bạn bật chế độ này vừa không mát mà điều hòa hoạt động cả ngày không ngắt sẽ rất tốn điện.

Để chế độ quạt gió tự động

Khi bạn dùng điều hòa trong ngày hè bạn hãy để chế độ quạt gió tự động để chúng sẽ giúp phân bố đều hơi lạnh ra khắp căn phòng của bạn không gây lãng phí. Việc này vừa giúp hơi mát không tập trung một chỗ vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Vệ sinh bộ lọc dàn lạnh 2 tuần/lần

Theo các chuyên gia thì việc bạn thường xuyên vệ sinh bộ lộc ở dàn lạnh điều hòa sẽ giúp làm mát nhanh hơn. Đồng thời giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa trong ngày hè

Cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa trong ngày hè

Chính vì vậy, bạn chỉ việc tháo lưới lọc ở dàn lạnh vệ sinh sạch sẽ bụi bám vào cũng là cách để tiết kiệm điện năng không lo tốn tiền khi chi tra. Bạn nên vệ sinh lưới lọc 2 tuần/lần.

Ngoài ra, để điều hòa hoạt động tốt nhất, gia đình bạn cũng cần định kỳ bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi máy thật sạch 6 tháng/lần để chúng lúc nào cũng chạy khỏe và luôn mới nhé.