Chỉ cần nhìn dáng vẻ khi ăn cơm, bộc lộ cuộc hôn nhân của bạn bất hạnh hay hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Vốn dĩ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chỉ xoay quanh một bữa cơm giản dị, với những câu hỏi han, quan tâm ấm áp.

Không bàn chuyện công việc trên bàn ăn:

Trong bộ phim kinh điển "Bố già" có một lời thoại như này: "Ba trước giờ không bao giờ bàn chuyện "làm ăn" trên bàn ăn."

Nhân vật nữ đã nói với nhân vật chính Michael câu này khi anh đang bàn chuyện với công việc với thuộc hạ. Nghe xong câu nói ấy, Michael đã lặng người một chút rồi kêu thuộc hạ đi ra ngoài.

Đàn ông bên ngoài dù thành công đến mức nào, nhưng đừng mang việc về bàn bạc trên bàn ăn. Bởi bàn ăn là thánh địa của cuộc sống, chỉ cần ngồi trước mặt người nhà thì phải hoàn thành tốt vai diễn một người cha, một người chồng tốt, đem lại ấm áp và hạnh phúc cho gia đình. Vốn dĩ, đàn ông nêu không dành thời gian cho gia đình thì không phải là đàn ông đích thực.

Vốn dĩ một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chỉ xoay quanh một bữa cơm giản dị, với những câu hỏi han, quan tâm ấm áp. Cuộc đời vốn ngắn ngủi, đàn ông hãy chọn lấy một người có thể sưởi ấm dạ dày và tâm hồn của bạn. Phụ nữ, hãy chọn lấy một người trân trọng những món ăn bạn nấu bằng cả trái tim.

hon nhan

Những triết lý làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc

1. Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định, không thay đổi bất kể người khác.

2. Người chồng được đánh giá qua người vợ, người mẹ được đánh giá qua những đứa con. Hãy biết chăm chút cho người thân của mình.

3. Gia đình vẫn là gia đình, mặc dù có lúc, nó không ấm cúng chút nào cả. Đừng trốn tránh sự tranh cãi, hãy tìm cách hòa giải và hòa hợp.

4. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.

5. Cuộc tình đẹp nhất không phải của Romeo và Juliet, mà chỉ đơn giản là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời.