Chị em song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi sắp được xuất viện

( PHUNUTODAY ) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, cặp song sinh Trúc Nhi- Diệu Nhi sắp được xuất viện về với gia đình.

Tối qua ngày 23/9, trên Fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đăng tải những khoảnh khắc 2 chị em song Nhi đi tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm, sau suốt thời gian dài xem bệnh viện là nhà.

xuatvien_1

Theo đó, ban đầu khi đưa mũi tiêm vào da thịt, 2 bé đều hoảng sợ và mếu máo khóc, rồi sau đó nhanh chóng lấy lại tinh thần, cười đùa tinh nghịch, "đại náo" cả khu vực tiêm phòng.Sự xuất hiện của 2 chị em Trúc Nhi- Diệu Nhi thu hút sự chú ý của mọi người, từ các cô chú trong khoa Sức Khoẻ Trẻ Em, lẫn các bậc phụ huynh đưa con đến phòng tiêm.

xuatvien2
xuatvien3

Mọi người đều tỏ ra vui mừng khi gặp được 2 "Idol nhí", luôn miệng gọi chào và trêu chọc Dâu- Táo (tên gọi ở nhà của song Nhi).

xuatvien4

Đến nay đã hơn 2 tháng kể từ ngày phẫu thuật tách dính cho cặp đôi Trúc Nhi- Diệu Nhi. Trong suốt thời gian điều trị ở bệnh viện, 2 bé đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo dư luận trên cả nước. Ai ai cũng yêu quý bởi nụ cười tinh nghịch, lém lỉnh và cả sức mạnh của các bé.

xuatvien5

Tin vui hơn nữa khi song Nhi sắp sửa được xuất viện về lại với gia đình. Tuy nhiên, cả hai sẽ phải tái khám theo lịch trình của bác sĩ. Dự kiến, một tháng nữa, Trúc Nhi- Diệu Nhi sẽ vào ca phẫu thuật một thì chỉnh hình cơ quan để hoàn thiện.

xuatvien6
xuatvien7
Nguồn ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Nguồn ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Cặp đôi Trúc Nhi- Diệu Nhi là 2 chị em song sinh dính liền ở vùng bụng chậu.

Vào ngày 15/7, khi các bé đủ điều kiện sức khỏe, nặng 15kg, 93 bác sĩ từ 10 bệnh viện đã thực hiện ca phẫu thuật lịch sử tách rời hai bé. Sau cuộc đại phẫu kéo dài 13 tiếng, hai cuộc đời mới, độc lập của Diệu Nhi và Trúc Nhi bắt đầu.