Chị em vào bếp nấu 3 món ngon này, chồng chỉ thèm cơm vợ, không bao giờ "mê phở" bên ngoài

( PHUNUTODAY ) - Thực đơn 3 món ngon của vợ đảm 9X "dụ" chồng về ăn cơm nhà.

Cánh gà chiên mắm

Cánh gà rửa sạch bằng muối cho hết mùi hôi rồi chần qua nước sôi, để ráo nước. Cho cánh gà vào rán ngập dầu với lửa vừa, khi lớp da chuyển màu vàng ươm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

c-nh-g-chi-n-n-c-m-m-2-480x360

Dùng chảo vừa chiên gà phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1. Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, dùng đũa lật cánh gà qua lại cho hỗn hợp gia vị ngấm đều.

Khi thấy cánh gà chuyển màu vàng sánh thì cho vào vài lát ớt mỏng, tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

Mực xào măng tây

Măng tây cắt bỏ bớt phần gốc già, tước sơ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc ngắn. Đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi chừng 1 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.

cach-lam-mon-mang-tay-xao-muc

Mực làm sạch, rửa mực với rượu và nước gừng cho bớt mùi tanh, cắt mực thành khoanh hoặc miếng mỏng vừa ăn. Ướp mực với gia vị khoảng 15 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, đổ măng tây vào xào sơ rồi trút mực vào xào cùng cho chín, nêm lại gia vị rồi dọn ra đĩa. Có thể trang trí bằng cách lồng măng tây vào trong các khoanh mực.

Canh hến nấu bí xanh

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, hạt nêm, đường.Phi thơm dầu ăn, cho ít ớt bột vào để tạo màu. Tiếp đến cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi cho nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng thái sợi rồi nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Múc canh bí ra bát, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.