Chỉ một nét duy nhất, cậu bé biến phép tính "5+5+5= 550" thành đúng khiến cộng đồng mạng thán phục

( PHUNUTODAY ) - Bài toán đố làm sao để biến "5+5+5=550" thành đúng có thể khiến không ít người suy nghĩ, nhưng với cậu bé thông minh này quá là dễ dàng.

Cộng đồng mạng mới đây phải xuýt xoa khen ngợi trước sự thông minh, nhạy bén của một câu bé tiểu học. Cụ thể, cậu bé học sinh tiểu học đang đứng trên bảng, suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi: "Chỉ bằng một nét, biến phép tính 5+5+5=550 thành phép tính đúng".

5_5_1

Làm thế nào để chỉ thêm một nét có thể biến phép tính vô nghĩa như vậy thành phép tính đúng chứ? Điều này có vẻ hơi khó và cần nhiều thời gian để suy nghĩ.

Thế nhưng, cậu bé này chẳng mất quá nhiều thời gian, ngay ít phút sau đó, cậu đã nhanh chóng tìm ra đáp án. Ở bức ảnh thứ hai ngay sau đó, cậu bé đã thêm một đường thẳng đứng vào dấu cộng thứ hai để dấu cộng trở thành số 4.

3_5_2

Phép toán lúc này trở thành 5+545=550, là một phép toán đúng. Mọi người hết sức thán phục, khen ngợi cậu bé này. “Wow, bái phục”, “Thiên tài là đây chứ đâu, có chút xấu hổ khi phải thừa nhận tôi còn chưa kịp nghĩ ra đáp án”, “Không biết đáp án của cô giáo ra sao, nhưng tôi công nhận đáp án của cậu bé, quá nhanh, quá nguy hiểm rồi”, là những lời khen ngợi của cư dân mạng dành cho cậu bé thông minh.