Chi Pu bất ngờ bị truyền thông Hoa ngữ công khai “mỉa mai” không xứng với danh xưng “Dương Mịch Việt Nam”

( PHUNUTODAY ) - Theo kênh truyền thông này cho rằng, Chi Pu trông già, mặc dù trẻ hơn Dương Mịch nhiều tuổi.

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội gây xôn xao khi bất ngờ chia sẻ lại bài đăng của truyền thông Hoa ngữ về Chi Pu. Cụ thể, trên trang QQ khoảng 3 ngày trước có một bài viết dài nói về Chi Pu với tiêu đề “Dương Mịch phiên bản Việt, tại sao là cô ấy?”. Trong bài viết, tác giả có nhắc tới những thành công mà Chi Pu đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật và khẳng định đi đâu Chi Pu cũng trở thành tiêu điểm của giới truyền thông.

tinngan_105253_242335589_0
tinngan_105254_778853001_1

Thậm chí, bài viết này còn nói rõ, truyền thông Việt Nam gọi Chi Pu là 'Dương Mịch Việt Nam'. Tuy nhiên, họ lại cho rằng từ nét mặt và ngoại hình của Chi Pu đậm chất Đông Nam Á và nhìn có vẻ già dặn hơn Dương Mịch. Mặc dù, Dương Mịch sinh năm 1986 còn Chi Pu sinh năm 1993, chênh nhau khá nhiều.

tinngan_105254_196600755_3

Nhưng sự thật là truyền thông Việt Nam chưa từng một lần so sánh hay gọi nữ ca sĩ với danh xưng “Dương Mịch Việt Nam”. Mà thực tế hoàn toàn ngược lại, khi chính truyền thông Hoa ngữ mới có bài viết so sánh, thậm chí nhận xét Chi Pu sở hữu nhan sắc có phần giống với Dương Mịch. Cụ thể, trong một bài viết trên trang jammyfm vào tháng 3/2020 có câu: "Khi xõa mái tóc xuống, khiến người nhìn liên tưởng tới Dương Mịch".

tinngan_105254_339446714_4

Ngay lập tức, bài viết dậy lên sóng tranh cãi lớn khi cộng đồng mạng cho rằng, tác giả không hề tôn trọng cũng như đánh giá thấp Chi Pu nói riêng và nghệ sĩ Việt nói chung. “Gì vậy, truyền thông nào gọi Chi Pu là 'Dương Mịch phiên bản Việt' vậy?”, “so sánh vớ vẩn, Chi Pu đẹp tự nhiên”, “không phải fan của Chi Pu, nhưng từ lúc nào mà Chi Pu được gọi là Dương Mịch thế?”, “chưa thấy ai so sánh Chi Pu với Dương Mịch bao giờ luôn. Vừa ăn cắp vừa la làng à”,...- là một số bình luận tiêu biểu của cư dân mạng.

11

Hiện tại, bài viết vẫn thu hút sự chú ý lớn của dư luận, riêng về phía Chi Pu vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào.