Chỉ rửa rau ba nước là dại: Sai lầm khi chế biến rau khiến bạn vẫn rước bệnh như thường

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm chế biến rau xanh dưới đây khiến cho rau mất chất dinh dưỡng mà vẫn rước thêm độc tốt vào người.

Chỉ rửa rau ba nước

Thói quen của nhiều người là rửa rau ba nước nhằm loại hóa chất trên rau. Nhưng thực chất cách làm này của chị em nội trợ chỉ có thể giúp loại bỏ được những đất cát bám trên bề mặt rau mà thôi. Còn những loại hóa chất thì không thể nào loại bỏ thông qua việc rửa rau đơn thuần được. Nếu bạn muốn loại bỏ hóa chất trên rau thì bạn nên ngâm rau qua dung dịch rửa rau hoặc ngâm trong nước muối loãng sẽ giúp cho rau của bạn sạch hơn rất nhiều.

Để rau trong tủ lạnh lâu

Trong xã hội hiện đại nhiều bà nội trợ do bận rộn với công việc của mình nên thường mua nhiều thực phẩm tích trữ ăn trong 1-2 tuần để không tốn thời gian đi chợ.

Rửa rau ba nước thôi không làm sạch hóa chất

Rửa rau ba nước thôi không làm sạch hóa chất

Nhưng việc này, khiến cho rau của bạn kém chất dinh dưỡng, bởi rau xanh chỉ ngon ngọt, đậm vị khi hái xong ăn ngay mà thôi. Nếu bạn tích trữ rau qua lâu khiến cho khoáng chất, cũng như vitamin trong rau mất sạch khi ăn rau nhạt vị kém hấp dẫn.

Cắt rau trước khi rửa

Thói quen của phần lớn chị em nội trợ, chính là cắt rau nhặt rau trước khi nấu. Nhưng đây là một thói quen vô cùng sai lầm, bởi điều này sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng, cũng như khoáng chất có trong rau giảm bớt và hòa tan trong nước khi bạn rửa.

Chính vì vậy, cách tốt nhất bạn đừng vội vàng cắt rau củ trước khi rửa, mà hãy rửa trước rồi chờ gần nấu mới cắt. Khi bạn làm như vậy sẽ giúp cho rau củ của bạn giữ được thành phần vitamin, ăn ngọt và đậm vị hơn rất nhiều.

Không nên cắt rau củ trước khi rửa

Không nên cắt rau củ trước khi rửa

Nấu rau quá lâu

Rau củ là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng chứa nhiều vitamin, nhưng các loại vitamin này rất là nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu như bạn nấu chúng với nhiệt độ cao quá lâu thì những thành phần khoáng chất này sẽ bốc hơi bay mất. Chính vì vậy, tùy từng loại rau mà bạn có sự lựa chọn thời gian đun nấu hợp lý để thành phần dinh dưỡng của chúng không bị bốc hơi nhé!