Chịu cảnh "gà trống nuôi con", 5 năm sau mới phát hiện sự thật gây sốc

( PHUNUTODAY ) - Sau khi xét nghiệm ADN, anh Cao đã vô cùng sững sờ khi phát hiện, đứa con mình yêu thương không có mối quan hệ ruột thịt.

Theo đó, vào năm 2012, anh Cao làm việc tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã gặp và nảy sinh tình cảm với người phụ nữ họ Khổng. Hai người về sống chung với nhau không hôn thú.

Vào tháng 9/2012, cô Khổng hạ sinh một bé gái và cả nhà chuyển về quê của anh Cao, tại quận Vị Thành, thành phố Hàm Dương sinh sống.

Cuộc sống của gia đình nhỏ bình lặng trôi qua, cho đến năm 2015, người vợ giận dỗi vô cớ rồi bỏ đi, bỏ lại cô con gái 3 tuổi.Kể từ đó, anh Cao đành chấp nhận cảnh gà trống nuôi con. Thời gian thấm thoắt trôi, con gái lớn dần lên, anh bắt đầu tính đến chuyện đưa tên con vào hộ khẩu, để sau này con đi học cũng như liên quan đến hàng loạt thủ tục pháp lý khác.

Dù không phải là ruột thịt nhưng anh Cao vẫn quyết định ở bên cạnh chăm sóc con

Dù không phải là ruột thịt nhưng anh Cao vẫn quyết định ở bên cạnh chăm sóc con

Thế nhưng, việc này bị trì hoãn bởi bệnh viện nơi sinh con gái đã bị phá bỏ, hồ sơ sinh và giấy khai sinh cũng không còn.

Năm con gái lên 6, bé theo học một trường tư thục gần nhà. Dù chưa có hộ khẩu, nhưng nhà trường vẫn tạo điều kiện cho bé đến trường. Cô bé học rất giỏi, giành được 3 giải thưởng lớn trong một năm khiến anh Cao yêu con hơn.

Đến khi con gái lên lớp 3, nhà trường yêu cầu nộp hộ khẩu nhưng ông bố vẫn chưa thể hoàn thành thủ tục này. Phía công an đề nghị anh xét nghiệm ADN để xác định huyết thống với bé. Lúc đầu, anh Cao chỉ nghĩ đây là vấn đề thủ tục, thế nhưng kết quả trả về cho thấy anh và con gái không phải cha con ruột.

8 năm qua hết lòng nuôi nấng, yêu thương con gái nhưng giờ đây lại phát hiện không phải máu mủ của mình, anh Cao vô cùng sốc. Anh không dám tin vào sự thật này và lập tức nghĩ đến chuyện người vợ cũ đã lừa dối, đó cũng là lý do khiến cô bỏ đi vô cớ. Tuy nhiên, anh cao khẳng định tình cảm và sự yêu thương, hy sinh dành cho con gái chưa bao giờ là giả dối.

"Dù cháu không phải con ruột nhưng tôi không bao giờ hối hận vì những gì đã làm cho con", anh Cao chia sẻ.

Do đó, để tiếp tục được nuôi dưỡng đứa bé, Cao đã tiến hành thủ tục nhận con nuôi. Nhưng, theo luật của Trung Quốc, giấy khai sinh của đứa trẻ phải được đăng ký từ người mẹ. Vì vậy, anh Cao phải liên lạc với cô Khổng- người đàn bà bỏ anh đi từ 5 năm trước, để giải quyết vấn đề.

Về phần người phụ nữ họ Khổng, sau khi chia tay anh Cao đã kết hôn với một người đàn ông khác, sống tại thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy cô Khổng thực sự là mẹ ruột của bé gái, tuy nhiên bản thân cô ta lại không muốn nuôi con, hơn nữa người chồng sau cũng không chấp nhận con riêng của vợ, do đó anh Cao nhất quyết giữ con gái bên mình vì không muốn cô bé chịu thiệt thòi.

Đồng thời, bé gái 8 tuổi cũng muốn được ở bên cạnh bố, không muốn sống chung với mẹ đẻ. Cô bé đã khóc rất nhiều vì nghĩ sẽ không được gặp bố nữa. "Con muốn cùng bố tiếp tục sống thật hạnh phúc", cô bé cầu khẩn. "Đừng khóc, con sẽ không phải đi đâu. Bố sẽ kiếm nhiều tiền để mua đồ ăn ngon cho con", Cao an ủi con gái.

Xét về mặt luật pháp, Cao không phải bố ruột, cũng không có hôn thú với mẹ của cô bé nên không có quyền nuôi dưỡng. Tuy nhiên, nhiều luật sư cho rằng, ông vẫn có quyền giữ lại con gái khi mẹ đẻ từ chối nhận.Hiện Cao đang làm mọi cách để được nhận nuôi bé gái, đồng thời cải thiện cuộc sống mong đem đến cho cô bé cuộc sống tốt nhất.