Chớ dại đặt bình nước ở "chỗ hiểm" này kẻo thần Tài "lắc đầu" bỏ đi, lộc lá cũng bị cuốn sạch

( PHUNUTODAY ) - Bình nước cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ nhà. Vì vậy, khi đặt bình nước hãy tránh những điểm kị phong thuỷ sau đây:

Không nên đặt bình nước ở trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, càng ít đồ điện càng tốt để có thể giảm thiểu các ảnh hưởng xấu từ các tia bức xạ. Khi đặt bình nước sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời, đặt bình nước ở vị trí đại kị này cũng gây ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ.

Không nên đặt bình uống nước trong phòng bếp

vi tri dai ki dat binh nuoc keo than tai bo di-phunutoday0

Đây là nơi nước lửa đầy đủ, hơn nữa diện tích không gian cũng nhỏ, bình uống nước để ở đó, nếu sơ sẩy có thể dẫn tới hiện tượng xung với bàn bếp, gây nên tình trạng Ngũ hành tương khắc, rất bất lợi cho sức khỏe và vận thế của mọi người trong gia đình.

Đặt bình nước uống ở gần điều hòa, máy lạnh hay quạt gió

Các thiết bị như quạt gió, điều hòa, máy lạnh tỏa ra luồng khí lưu rất mạnh ra ngoài nên sẽ ảnh hưởng đến nước uống, làm tài vận không còn ổn định.

Bình uống nước không nên đặt ở cửa phòng khách

Từ góc độ vệ sinh, cửa ra vào người qua người lại đông đúc, không tránh khỏi bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh. Xét về góc độ phong thủy, nước là tài, nước đặt ở cửa, dễ xung tài vận.

Bình uống nước có thể đặt ở hướng song song với cửa ra vào, tức Minh Đường vị, hoặc bên cạnh ghế sofa.

Nên đặt bình uống nước ở đâu để vượng tài?

Nên đặt bình uống nước ở một góc yên tĩnh trong phòng khách, như vậy tiện cho việc uống nước lúc nghỉ ngơi hoặc pha trà cho khách. Nên tránh nơi hỗn loạn, ô uế và nơi nhiều người qua lại như cửa ra vào, thùng rác hoặc điều hòa, bởi vì như vậy rất bất lợi cho tài vận.

Chỉ xét trên góc độ phương vị thì phía Bắc chính là vị trí phù hợp nhất đặt bình uống nước, giúp nâng cao thời vận cho chủ nhà. Ngoài ra, một số phương vị khác cũng có thể đặt như phía Tây Nam có lợi cho thời vận của phụ nữ, còn phía Đông Nam có thể nâng cao phong vận, trong khi phía Đông lại có lợi cho nam giới. Duy chỉ có khu vực phía Nam, tốt xấu thất thường, không phù hợp đặt bình uống nước.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-dai-dat-binh-nuoc-o-cho-hiem-nay-keo-than-tai-lac-dau-bo-di-loc-la-cung-bi-cuon-sach-search/

/Khoevadep

Mộc