Đãi cả nhà bằng 2 công thức nấu chè sen ngon tuyệt

( PHUNUTODAY ) - Chè hạt sen là món ăn giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, rất bổ dưỡng lại không kém phần thơm ngon. Hai công thức nấu chè sen cực ngon sau đây chị em có thể tham khảo.

 Chè hạt sen tươi vốn rất thanh đạm, giản dị, nhưng được kết hợp với đậu xanh và long nhãn thì món ăn càng trở nên bổ dưỡng, thanh mát và thơm ngon hơn. Có rất nhiều cách để nấu chè hạt sen nhưng đòi hỏi người làm phải tốn khá nhiều công sức và thời gian để nấu. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nấu hai món chè hạt sen đơn giản nhất.

cach-nau-che-hat-sen-nhan-nhuc

1. Chè hạt sen đường phèn

Nguyên liệu 

  • 200gr hạt sen tươi.
  • 30gr đường phèn
  • Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu: Hạt sen tươi mua về rửa nhiều lần cho thật sạch. Bỏ phần tâm sen. Đây là công đoạn mất thời gian nhất của cách nấu chè sen tươi

cach-nau-che-hat-sen-1

Thực hiện

  • Bắc nồi nước luộc hạt sen mềm (khoảng 10 phút).
  • Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho đường phèn vào đun sôi.
  • Khi hạt sen đã mềm, vớt hạt sen sang nồi nước đường. Đun lại cho đến khi sôi là được.
  • Để nồi chè sen cho nguội bớt rồi cất trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì chỉ cần múc ra chén hoặc ly, dầm với một ít đá thì chè sen càng mát lạnh và ngon hơn.

2. Chè hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 200-300g
  • Hạt sen: 200 - 300g
  • Bột năng: 50-70g
  • Đường: 200 -300g

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh: Cho phần đậu xanh vào vo sạch. Tiếp đến, bạn cho đậu vào ngâm với nước trong khoảng 1 tiếng để hạt đậu được nở, khi ninh sẽ nhanh và đậu bở mềm hơn. Bạn cũng có thể cho 1 chút muối vào ngâm cùng với đậu.

Empty

- Hạt sen: Tách vỏ, tách tim sen, ngâm với nước trong khoảng 1 tiếng

Empty

- Bột sắn dây: Cho ra một chiếc bát tô sau đó cho nước vào hoà loảng

Empty

Thực hiện

- Bước 1: Cho hạt sen đã ngâm vào trong nồi và cho vào khoảng 1,5 lít nước. Ninh nhỏ lửa phần hạt sen này trong khoảng 30 phút rồi cho tiếp đỗ xanh vào ninh cùng.

- Bước 2: Khi hai phần nguyên liệu trên đã nhừ đều, bạn trút phần bột sắn đã hoà sẵn vào và khuấy liên tục cho đến khi chè sánh mịn là được.

- Bước 3: Công đoạn cuối cùng, bạn cho phần đường kính vào, nếm lại vị ngọt rồi cho tiếp vani vào. Tắt bếp, bắc nồi chè ra ngoài là bạn có thể thưởng thức chè với một chút nước cốt dừa, dừa khô hoặc dừa nạo đều ngon.

 Trên đây là hai cách nấu chè hạt sen vừa ngon, vừa bổ,  mỗi cuối tuần hay bất cứ lúc nào rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài cho gia đình và bạn bè của mình cùng thưởng thức nhé.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn