Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi

( PHUNUTODAY ) - Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.

Gà rán luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ý” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đình thay đổi món, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà chiên giòn tan ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu:

cach-lam-ga-ran-600x399

4 chiếc đùi gà

1 thìa cafe gừng băm nhỏ

1 thìa cafe tỏi băm nhỏ

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu sake

1 thìa súp rượu mirn

1 chút hạt tiêu

80g bột ngô

Ăn kèm:

Rau xà lách xoăn hoặc rau bắp cải thái lát nhỏ

Chanh tươi

Xốt mayonnaise

Cách làm

Đầu tiên, thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, sau đó cho gừng, tỏi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, hạt tiêu vào, trộn đều lên. Để thịt trong vòng 30 phút cho ngấm.

2-15268163047871542673724

Sau thời gian ướp thịt, lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô.

3-1526816304789860703063

Rũ qua để phần bột đủ bao trọn phần thịt gà đừng để quá nhiều bột bám vào thịt vì như vậy khi chiên phần bột này sẽ rời ra khiến dầu nhanh cháy.

4-15268163047921778688422

 Đặt nồi chiên hoặc chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho thịt gà vào chiên vàng.

5-15268163047941651094616

 Bạn chiên nhỏ lửa thôi nhé, khi gà đã chín vớt ra ngoài để lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.

6-15268163047971481023671

Xếp gà lên đĩa kèm theo rau xà lách rửa sạch thải nhỏ. Khi ăn vắt chút nước cốt chanh đều lên khắp miếng gà sẽ thêm phần ngon đấy nhé!

7-15268163047981025353558
TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn