Christopher Smith trở lại với Trục Quỷ, mang theo câu chuyện về ngôi nhà ma ám ảnh nhất nước Anh

( PHUNUTODAY ) - Năm nay, vị đạo diễn người Anh tiếp tục trở lại với Trục Quỷ (Tựa gốc: The Banishing) với câu chuyện rùng rợn về ngôi nhà ma ám Borley Rectory nổi tiếng.

 Trục Quỷ lấy bối cảnh nước Anh đầu những năm 1930 khi Mục sư Linus (John Heffernan) cùng vợ là Marianne (Jessica Brown Findlay) và con gái Adelaide (Anya McKenna-Bruce) chuyển tới một thị trấn nhỏ ở Anh. Linus được Giáo hội giao nhiệm vụ khôi phục đức tin của dân làng sau khi gia đình Mục sư trước biến mất một cách bí ẩn ngay trong chính căn nhà mà anh vừa dọn vào.

THE BANISHING by Chris Smith

Trục Quỷ dựa trên câu chuyện có thật tại ngôi nhà ma ám Borley nổi tiếng nước Anh.

Không lâu sau, những giọng nói ma quái, những hình bóng đen tối ăn mặc như một giáo phái bắt đầu xuất hiện. Cùng với đó, hành vi của Adelaide ngày càng trở nên kỳ lạ. Một thế lực đen tối đang âm mưu chiếm lấy linh hồn cô bé còn Giáo hội dường như cũng đang che giấu một bí mật động trời.

Những sự kiện đáng sợ khiến Linus đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của nhà nghiên cứu tâm linh Harry Price (Sean Harris) để thực hiện nghi lễ trừ tà cứu rỗi linh hồn con gái. Đây là những sự kiện có thật xảy ra tại trang viên Borley và từng được đăng công khai trên tờ Daily Mirror.

IMG_5267

Phim mang đến những hình ảnh rùng rợn sởn gai óc.

Trang viên Borley chính là ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Anh với lịch sử hàng trăm tuổi và vô số câu chuyện huyền bí. Thông qua đoạn trailer với hàng loạt những hình ảnh rùng rợn, những ảo giác kinh hoàng như sự tồn tại của chính quỷ dữ, Trục Quỷ hứa hẹn sẽ hé lộ sự thật gây ám ảnh đằng sau những câu chuyện khủng khiếp tại nơi đây. 

Ngoài đạo diễn Christopher Smith, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi đến từ xứ sở xương mù. Jessica Brown Findlay từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm nổi tiếng như Winter’s Tale (2014), Victor Frankenstein (2015), loạt phim Downton Abbey hay Harlots,... John Heffernan vừa gây ấn tượng cách đây ít lâu với Dracula của Netflix.

IMG_8741
DSC0350611

Trục Quỷ sở hữu dàn diễn viên tên tuổi tới từ Anh Quốc.

Trong khi đó, Sean Harris là ngôi sao gạo cội từng hợp tác với đạo diễn Christopher Smith trong Creep. Ông còn xuất hiện trong hàng loạt phim kinh dị như Isolation (2005), Prometheus (2012) hay Deliver Us from Evil (2014),...

Đặc biệt, khán giả Việt Nam dễ dàng nhận ra Sean Harris qua vai phản diện Solomon Lane, đối đầu với Tom Cruise trong hai phần phim Mission: Impossible – Rogue Nation (2015) và Mission: Impossible – Fallout (2018). Với câu chuyện gốc lôi cuốn và ghê rợn cùng ê-kíp phim tên tuổi, Trục Quỷ chắc chắn sẽ là bộ phim kinh dị trừ tà hay nhất trong năm nay.

TheBanishing poster

Tác phẩm hứa hẹn sẽ là bộ phim về ngôi nhà ma hay nhất năm nay.

Trục Quỷ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 04.12.2020.