Chú rể tử vong sau 2 ngày làm đám cưới, hơn 100 người tham dự đám tang bị lây nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Hơn 100 người được chẩn đoán mắc Covid-19 sau khi tham dự đám và sau đó là đám tang của chú rể ở Ấn Độ. Người này từng có triệu chứng nặng với SARS-CoV-2 trước đám cưới.

Vụ việc hi hữu xảy ra tại bang Bihar, Ấn Độ. Theo các quan chức bang này, chú rể 26 tuổi, có các triệu chứng Covid-19 khi làm đám cưới  hôm 15/6. Hôm 1/7, giới chức xác nhận, người này đã tử vong vào ngày 17/6.

Ông Raj Kishor Chaudhar thông tin với AFP, người đứng đầu ngành y tế tại thành phố Patna, thủ phủ bang Bihar: "Cho tới nay, 111 người dự đám cưới hoặc dự đám tang đã có kết quả dương tính với virus corona". Đồng thời, ông xác nhận tất cả những người khác đã được xác định và cách ly.

Hơn 100 người dự đám cưới và sau đó cả đám tang đang được cách ly, kiểm tra sức khỏe (Ảnh minh họa)

Hơn 100 người dự đám cưới và sau đó cả đám tang đang được cách ly, kiểm tra sức khỏe (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ không chắc chắn về việc chú rể đoản mệnh có phải là nguồn bệnh lây cho hơn 100 người hay không, vì anh đã được hỏa thiêu trước khi nhà chức trách làm các xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên, ông Raj Kishor Chaudhary cho biết khoảng 400 người đã dự đám cưới hoặc đám tang sẽ được cách ly theo dõi sau khi số ca bệnh tăng vọt.

Được biết, chú rể vốn là một kỹ sư phần mềm từ thủ đô New Delhi trở về quê nhà khoảng một tuần trước đám cưới. Trước ngày diễn ra đám cưới, anh đã có những triệu chứng bệnh.

Chú rể đã được đưa tới viện ngay, nhưng sau đó, gia đình đã xin cho anh ra viện để tổ chức đám cưới với hơn 300 khách mời.

Sau đám cưới 2 ngày, anh qua đời và có hơn 200 người dự đám tang. Có một só người dự cả đám cưới lẫn đám tang.

Theo nhà chức trách địa phương, không người nào trong số những người thân thích của chú rể, ngay cả cô dâu, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phía chính quyền đã điều tra ề khả năng vi phạm quy định giãn cách xã hội liên quan tới số người tham dự lễ cưới và đám tang.

Trong khi chính quyền Ấn Độ vẫn đang áp dụng quy định giới hạn số người tham gia đám cưới và đám tang lần lượt là 50 và 20.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang bùng phát dữ dội tại quốc gia Nam Á, với gần 600.000 ca bệnh và 17.000 người chết.Bihar là một trong những bang nghèo nhất nước với dân số khoảng 120 triệu người. Bang này đã ghi nhận gần 10.000 ca bệnh và 62 người chết vì COVID-19.