Chuyển đến nhà mới được 1 năm, vợ bị sảy thai, chồng mắc ung thư: Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Sau khi chuyển đến căn nhà mới, bi kịch đã xảy ra với gia đình.

Bác sĩ Hồng Vĩnh Tường, khoa Thận, bệnh viện Tri-Service General Hospital Nei-Hu Branch đã chia sẻ về trường hợp của một nam bệnh nhân nam (35 tuổi) sống tại Đài Loan trong chương trình truyền hình "Doctor is hot".

Sau 1 năm dọn đến căn nhà mới, người đàn ông này thường xuyên bị cảm sốt. Sau khi đến ở một thời gian, người vợ cũng bị sảy thai.

Cho rằng phong thủy căn nhà không tốt nên gia đình đã mời thầy đến cung bái. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cả hai vẫn không được cải thiện. Người chồng liên tục ốm đau hơn 1 năm nay.

Sau khi thăm khám, làm xét nghiệm máu, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường phát hiện ra chức năng thận của bệnh nhân không được khỏe, teo thận trái bẩm sinh khiến thận phải phải làm việc nhiều hơn.

Kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện vùng cổ trái của bệnh nhân có nổi hạch 2-3 cm, bề mặt không đều. Kết quả sinh thiết cho thấy bệnh nhân mắc ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn 2. Bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng xạ trị. Tình hình sức khỏe của người này đã được cải thiện.

Nam bệnh nhân nói trên không hề hút thuốc hay uống rượu nhưng đã bị ung thư khi còn trẻ. Điều này khiến, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường hoài nghi anh bị ngộ độc formaldehyde.

Formaldehyde là chất độc có thể xuất hiện trong mọi ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Formaldehyde là chất độc có thể xuất hiện trong mọi ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Có khả năng nồng độ formaldehyde trong căn nhà mới quá cao khiến người chồng ốm suốt 1 năm. Sau khi dọn đến ở không lâu, người vợ cũng bị xảy thai. Tuy nhiên, tình trạng của người vợ nhẹ hơn do cô này thích ăn au củ, trái cây, uống nhiều nước nên dễ bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Trong khi đó, người chồng thích ăn thịt nên triệu chứng ngộ độc cũng nghiêm trọng hơn người vợ.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo formaldehyde có thể hiện diện trong mọi ngôi nhà, đặc biệt là ở những nơi có người hay hút thuốc lá.

Đây là một hóa chất dễ cháy, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm xây dựng nhà ở. Ngoài ra nó cũng được sử dụng trong phòng thí nghiệm y khoa hoặc dùng làm chất tẩy rửa.

Những vật dụng có thể chứa forrmaldehyde:

- Một số sản phẩm nột thất làm bằng gỗ, sàn gỗ;

- Những loại vải ép vĩnh viễn, thảm và rèm cửa.

- Một số sản phẩm gia dụng khác như chất tẩy rửa, keo dán, sơn;

- Mỹ phẩm;

- Khói thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác; khói tỏa ra từ bếp lò và lò sưởi.

Formaldehyde đã được khoa học chứng minh là có thể gây ra ung thư. Chất này đã bị cấm dùng trong chế biến thực phẩm từ rất lâu.