Chuyên gia bật mí 3 cách giảm rụng tóc hiệu quả mà vô cùng đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc/ngày là trong giới hạn bình thường, vì vậy đừng quá lo lắng.

Chăm sóc tóc cũng như chăm sóc da cần sự cẩn thận và chăm chút, kiên trì, không phải cứ vội vàng là thành công. Đặc biệt bên cạnh việc làm cho tóc mềm mại, suôn mượt thì vào mùa này có một vấn đề được quan tâm đó chính là tình trạng rụng tóc.

Empty

Tình trạng rụng tóc của nhiều chị em ngày càng trầm trọng hơn do mối liên hệ giữa stress và ô nhiễm môi trường. Để giảm bớt trạng thái này, chúng ta  thể bắt đầu từ thói quen sinh hoạt của mình như bỏ các thói quen xấu.

Thực tế, rụng tóc được chia thành rụng tóc bình thường và rụng tóc bất thường, rụng tóc bình thường tức là các nang tóc đang trong thời kỳ nghỉ ngơi. Nếu bạn rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc/ngày là trong giới hạn bình thường. Tình trạng rụng tóc bất thường cần được theo dõi trong 1-2 tuần trước khi đưa ra kết luận. Có khả năng tốc độ rụng tóc bất thường do các yếu tố như thay đổi lối sống, các vấn đề sức khỏe, ăn kiêng quá mức và thậm chí là căng thẳng về cảm xúc.

Phương pháp 1: Tăng cường massage da đầu

Tình trạng stress có thể gây căng da đầu và rụng tóc. Muốn cải thiện tình trạng này, bạn phải thường xuyên massage đúng cách có thể kích thích tuần hoàn máu giúp da đầu khỏe mạnh, hạn chế rụng tóc. Đừng dùng các loại lược gây xít hay kéo căng tóc mà hãy chọn loại gỗ to hơn để chải tóc, hoặc dùng lực xoa đều bọt massage nhẹ trong khi gội. Bạn phải massage theo hình tròn phía trên tai và hai bên đầu. Bạn cũng có thể sắm thêm những loại lược massage da đầu để hỗ trợ tốt hơn.

Empty

Phương pháp 2: Tránh sử dụng nước nóng để gội đầu

Vào mùa lạnh, hầu hết mọi người thích sử dụng nước quá nóng để gội đầu, nhưng điều này sẽ khiến tóc khô xơ. Điều bạn cần làm là để tóc vừa ấm đủ vơi da đầy, sau đó  dùng các đầu ngón tay để gội đầu, không nên thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu khi gội đầu, cho nước vào lòng bàn tay để tạo bọt và kỳ cọ quá mạnh một vùng nhất định trên đầu để tránh rụng tóc ở vị trí đó.

Empty

Phương pháp 3: Chọn loại dầu gội phù hợp với tình trạng da đầu của bạn

Những người có da đầu nhờn có thể chọn loại dầu gội có khả năng tẩy nhờn mạnh để giữ cho da đầu sảng khoái. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ với các thành phần đơn giản. Còn tùy thuộc vào thời tiết để xác định tình trạng da đầu và việc thay đổi dầu gội. Phải đọc kỹ thành phần để tránh bị dị ứng da đầu.