Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết xào thịt bò mềm không dai, cực kỳ hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Ths. BS Nguyễn Văn Tiến - Viện Dinh dưỡng Quốc gia – chia sẻ những kinh nghiệm khi xào món thịt bò giúp thịt mềm tan trong miệng.

Chọn thịt bò tươi ngon

Khi xào thịt bò nếu bạn thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn sẽ ngon hơn. Ngoài ra, món thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi tức là thịt mới giết mổ không mắc bệnh. Bạn cũng có thể thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon nên lựa chọn.

Kinh nghiệm ướp thịt

Muốn món thịt bò của bạn không bị dại mềm tan thì khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngấm đều gia vị ăn sẽ ngon. Khi ướp thịt bạn không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại sau khi chế biến.

Bí quyết xào thịt bò ngon mềm tan trong miệng ai cũng mê

Bí quyết xào thịt bò ngon mềm tan trong miệng ai cũng mê

Cách xào thịt bò ngon

Muốn món thịt bò của bạn không dai thơm ngon thì khi xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Trong quá trình xào bạn hãy đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp để thịt bò giữ được nguyên hương vị của mình. Nếu bạn xào lâu, thịt sẽ không mềm còn dai và giảm bớt vị ngọt trong thịt.

Ngoài ra, bạn có thể thử một số phương pháp sau đây để có một món thịt bò ngon.

Trong khi ướp thịt bò bạn có thể cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15-20 phút, sau đó rửa sách. Chính thành phần dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

Kinh nghiệm xào thịt bò thơm ngon mềm tan

Kinh nghiệm xào thịt bò thơm ngon mềm tan

Bạn có thể cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào. Hoặc cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu giúp thịt mềm hơn.

Bạn cũng có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu sẽ giúp cho món thịt bò thơm ngon hơn.