Chuyên gia Đông y chia sẻ: Một loại hoa vừa đẹp vừa có tác dụng làm đẹp, phòng ngừa bách bệnh

( PHUNUTODAY ) - Hoa đậu biếc không chỉ đẹp mà con giúp bạn chống lại quá trình oxy hóa giúp đẹp da, tốt cho sức khỏe.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Khi bạn thường xuyên sử dụng trà từ bông hoa đậu biếc sẽ có công dụng của hoa đậu biếc có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách kháng các gốc tự do giúp bạn trẻ lâu, làn da luôn láng mịn. Thêm vào đó, hợp chất anthocyanin trong trà đậu biếc cũng giúp cho người phụ nữ có thể giữ nét thanh xuân bằng cách tăng lưu lượng máu ở da đầu và củng cố nang tóc chống lại bệnh hói đầu sớm.

Đồng thời, trà đậu biếc có elastin và collagen là những hợp chất quan trọng giúp duy trì sự trẻ trung, hạn chế đi những nếp nhăn cũng như duy trì độ đàn hồi của da. Chất Flavonoid có trong loại trà này cũng đã được chứng minh là giúp làm tăng collagen nuôi dưỡng độ ẩm cho da bạn luôn láng mịn.

Trà hoa đậu biếc tốt cho sắc đẹp

Trà hoa đậu biếc tốt cho sắc đẹp

Tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn

Hoa đậu biếc có màu xanh rất đẹp mắt, nhưng ít ai biết chính màu xanh nàu có chứa nhiều hoạt chất anthocyanin giúp bảo vệ ADN và lipid peroxidation khỏi tổn thương và tăng sản xuất cytokine để tăng miễn dịch cho cơ thể con người phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu cũng cho thấy cliotide trong hoa đậu biếc có khả năng kháng khuẩn tự nhiên vô cùng tốt.

Giúp giảm đau và hạ sốt

Nếu bạn đang bị sốt bạn có thể sử dụng hoa đậu biếc là bài thuốc giảm đau và hạ sốt tự nhiên hiệu quả. Theo một nghiên cứu đã cho thấy chỉ 200 – 400mg chiết xuất trà đậu biếc có thể giúp giảm đáng kể nhiệt độ cơ thể trong tối đa 5 giờ sau khi uống. Và loại trà này giúp bạn hạ sốt bằng cách làm các mạch máu dưới da mở rộng, từ đó giúp tăng lưu lượng máu và giảm nhiệt độ cơ thể, giúp bạn hạ sốt giải nhiệt nhanh chóng.

Trà hoa đậu biếc phòng tim mạch

Trà hoa đậu biếc phòng tim mạch

Tốt cho tim mạch

Theo một số nghiên cứu cho thấy hoa đậu biếc cải thiện đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành. Đồng thời, trà hoa đậu biếc còn giúp bạn có thể bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch máu, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp vô cùng hữu hiệu.